Áo sơ mi: Không phải ai cũng biết là đúng cách!

Áo sơ mi nói lên rất nhiều điều về chủ nhân của chúng. Nếu bạn mặc một chiếc áo nhàu nát, bạn đang cho người khác thấy sự lười biếng, thờ ơ với diện mạo cá nhân và thậm chí còn tự hạ thấp khả năng giao tiếp của bạn nữa.

Đã là đàn ông và lại để tâm tới hình thức (nếu bạn là độc giả của The Undercut thì cũng phải đỏm dáng không ít thì nhiều, tôi dám chắc là như vậy!), bạn rất nên biết cách chăm sóc trang phục cho bản thân, đặc biệt là cách là ủi chiếc áo sơ mi vẫn mặc hàng ngày khi đi học, đi làm.

Bây giờ thì anh em cầm bàn là lên và đi theo tôi nhé :)) Trông thì khá đơn giản nhưng để là lượt một chiếc áo sơ mi sao cho đúng chuẩn thì cũng có phép tắc, trước sau đấy:

Phân tích chất liệu

Chẳng cần phải là một chuyên gia về chất liệu vải vóc, việc bạn cần làm là tìm thông tin thành phần chất liệu của chiếc áo chuẩn bị là. Thông thường, miếng tag này sẽ nằm ở một trong hai bên sườn áo. Mỗi một chất liệu lại có yêu cầu riêng về mức độ nhiệt, hãy tìm hình “bàn là” được in trên miếng tag, bạn sẽ thấy có các dấu chấm tròn kèm theo. Số lượng chấm tròn chính là yêu cầu về mức nhiệt bạn cần điều chỉnh trên bàn là.

shirt-iron-1
Ví dụ như chiếc áo này yêu cầu là ở mức nhiệt số 2 (hai chấm tròn trên hình bàn là)

Để cho chắc ăn, bạn có thể bắt đầu là với mức nhiệt nhỏ nhất rồi sau đó mới tăng dần đến mức tối đa cho phép. Và trong khi là, nhớ là luôn di chuyển bàn là theo hình vòng tròn. Lý do ở đây là vì nhiệt lượng sẽ được phân bố đều hơn thay vì lưu lại quá lâu tại một điểm, điều này tránh những tình huống dở khóc dở cười xảy ra cho chiếc áo của bạn.

Xịt nước

shirt-iron-2-spray

Nhiều bàn là có khoang chứa nước kết hợp trong lúc sử dụng rất tiện lợi nhưng cá nhân tôi lại thích dùng bình xịt ngoài hơn. Bình xịt ngoài giúp bạn điều tiết lượng nước cũng như có mức độ lan toả rộng hơn rất nhiều so với nước thoát ra từ đáy bàn là. Bắt đầu là đến đâu thì xịt nước đến đó!

Là mặt sau cổ áo

shirt-iron-2-collar

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm. Chủ yếu sử dụng phần mũi bàn là và di chuyển đều từ 2 đầu cổ áo cho tới vùng ở giữa.

Là tay áo

shirt-iron-4-sleeve

Tiếp theo là tay áo. Tháo bỏ khuy cài và trải phẳng phần tay áo lên tấm đệm là. Bắt đầu là từ phần cổ tay cho tới vai áo. Lưu ý cần “luồn lách” thật khéo sao cho mũi bàn là không chạm vào khuy ở tay.

Là lưng áo

shirt-iron-5-back

Lật áo trải thật phẳng xuống mặt tấm đệm là. Việc này giống như bạn đang dùng áo để “bọc” tấm đệm là, cần cởi hết khuy áo ra nhé! Di chuyển bàn là từ dưới vạt áo lên phía trên vai.

Vùng khuy áo

shirt-iron-6-button

Đây sẽ là phần việc đòi hỏi sự khéo léo của bạn. Sử dụng phần mũi bàn là, di chuyển thật nhẹ nhàng xung quanh hàng khuy để là phẳng phần vải ở đây. Việc “đụng chạm” vào khuy rất dễ dẫn tới việc làm sút chỉ và sức nóng sẽ làm chảy khuy chất liệu nhựa.

Là mặt trước

shirt-iron-8-front

Bạn có thể bắt đầu từ bên trái hoặc phải đều được. Luôn luôn nhớ rằng phải di chuyển bàn là theo hướng vòng tròn và nên bắt đầu từ phần vai xuống đến hết vạt áo. Nếu áo có túi, hãy là từ hai bên cạnh túi vào giữa.

Là mặt trước cổ áo

shirt-iron-9-collar

Cũng giống như mặt sau, bắt đầu là từ 2 đầu cổ áo vào giữa.

Vậy là xong, một chiếc áo được là ủi phẳng phiu sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là bạn nghĩ đấy!

Một bình luận

    1. Chắc chủ thớt ít khi tự giặt là quần áo của mình. Trường hợp bài viết là lấy 1 cái áo mới mua ra biểu diễn chứ có ai rảnh mà cài nút vào xong mới là hehehe. Lí do không bao giờ cài nút là vì 1 tuần có 5 cái áo đi làm, ít cũng 3 cái đi chơi va 2 cái quần tây phải là vao tối chủ nhật. Do đó ít đàn ông có đủ kiên nhận để cài nút vào rồi mới là. Buổi sáng thì càng không.

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s