Tips chăm sóc tóc hiệu quả

Mái tóc đẹp giống như một thứ phụ kiện đắt giá, có tiền cũng không mua được (tất nhiên ngoại trừ tóc giả!). Một bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền chẳng bao giờ tương xứng với mái đầu tổ quạ, xô lệch, lởm chởm. Khi nhận ra rằng việc chăm sóc tóc cũng quan trọng chẳng kém quá trình xây dựng phong cách qua trang phục, bạn có thể tham khảo những tip chăm sóc cho “góc con người” dưới đây, biết đâu chúng sẽ hữu ích:

Tóc mỏng hãy sử dụng các loại sáp bết-mờ (matte)

Để có cảm giác dày dặn hơn cho mái tóc, khi tạo kiểu, bạn sẽ cần đến các sản phẩm sáp, kem bôi tóc có note ở ngoài nhãn là “matte” hoặc “low shine”. Mái tóc bôi sáp mờ hút ánh sáng và sinh hiệu ứng lớp (layer) nhiều hơn.

$(KGrHqR,!qYFEzKyYZ4UBRNcHzj(u!~~60_3

Tại Việt Nam, có một loại sáp đúng tiêu chí tạo hiệu ứng mờ cho tóc là Davines Wizard No.2. Tôi chấm 4/5 điểm cho sản phẩm này sau khi sử dụng được vài năm: dễ dùng, dễ gội sạch, giữ nếp tốt và đặc biệt là khi cởi mũ bảo hiểm, chỉ cần lấy tay chỉnh nhẹ nhàng là tóc lại vào kiểu ban đầu. Những sản phẩm cùng tiêu chí có thể kể đến là: O’douds Matt Paste, The Gents Bay Nunchi Matt Clay, Dapper Dan Matt Paste, Reuzel Clay Matte Pomade, v.v…

Chọn “giờ vàng” khi tới tiệm cắt tóc

Giờ vàng ở đây là lúc cửa tiệm vừa mở cửa và sắp đóng cửa. Lý do là vì thợ cắt tóc sẽ có thời gian chăm chút, lắng nghe những ý tưởng của bạn hơn so với việc phải phục vụ vài vị khách cùng lúc. Bản thân tôi cũng có được vài cuộc trò chuyện thú vị với anh thợ cắt tóc, được nghe chia sẻ về nghề nghiệp cũng như đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.

stedman2
Anh thợ cắt tóc có thể bất chợt đưa ra những ý tưởng sáng tạo hay ho nào đó khi chỉ phải chăm sóc cho mỗi mình bạn.

Nếu dùng loại sáp khó gội rửa, hãy cho thẳng dầu gội vào tóc khô

Nỗi khổ của đa số người sử dụng sáp vuốt tóc là rất khó để gội sạch. Một tip hay đến từ chuyên gia là đầu tiên, thay vì làm ướt tóc bằng nước (thói quen của đa số người) thì nên bôi trực tiếp dầu gội vào tóc khô, xoa đều rồi mới tiến hành xả sạch.

tumblr_n2c6ntaDQQ1sttfg0o1_1280

Lau khô nhẹ nhàng, không phải chà mạnh

Tóc có xu hướng yếu hơn khi ướt nên những ai có thói quen dùng khăn tắm chà mạnh để tóc nhanh khô cần đặc biệt chú ý nếu không muốn tóc mình dễ gãy rụng. Phương pháp này càng phản tác dụng với loại da dầu khi kích thích da sản xuất thêm nhiều đâu hơn. Chỉ nên thấm và lau chùi nhẹ nhàng sau khi gội đầu xong.

40f089eaaf4418d7c8fa6e9a5005cd73

Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp

Lời khuyên của chuyên gia là nên để tóc khô tự nhiên hoặc chí ít cũng phải điều chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức vừa phải. Có thể tóc sẽ mất nhiều thời gian để khô nhưng như thế còn hơn là để tóc xơ rối, mất kiểm soát.

Dùng gôm xịt đúng cách

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao lại phải dùng đến gôm xịt làm gì? Gôm xịt là phương pháp tạo kiểu xưa lắm rồi, tóc “đơ” như kiểu bị đóng khuôn, nhìn buồn cười muốn chết. Thực ra gôm xịt lại là một anh bạn đồng hành rất hiệu quả của các loại sáp hiện đại ngày nay.

4R2A1346as

Thế này nhé, khi chẳng may mua phải loại sáp có mức giữ nếp yếu, chỉ cần chụp mũ bảo hiểm vào đầu là coi như “phá huỷ” hoàn toàn công sức tạo kiểu thì bạn có thể giải quyết rất đơn giản: sau khi vuốt sáp xong, xịt một ít gôm vào giữa ngón tay trỏ và ngón cái rồi định hình lại các phần ngọn tóc theo nếp như mong muốn. Đây cũng là một tip hay ho mà tôi được anh thợ cắt tóc quen “truyền” lại trong một buổi trò chuyện trên trời dưới đất đấy.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Một bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s