Side swept: Kiểu tóc hot nhất mùa Thu năm nay

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao những kiểu tóc cắt sát 2 bên và sau gáy lại có thể hot đến như vậy thì tôi xin được đưa ra một câu trả lời có vẻ là thoả đáng nhất: chúng vừa có độ dài bồng bềnh lãng mạn, lại vừa có độ ngắn nam tính. Mà đây lại là những gì các chàng trai cần cho phong cách của mình. Hai yếu tố này hoà quyện vào nhau một cách đồng nhất, khiến các kiểu tóc này nhìn không bao giờ nhàm chán.

Tiếp theo, các kiểu tóc không bao giờ chịu “dậm chân” tại chỗ mà luôn biến đổi dựa theo nhu cầu, xu hướng. Side swept là ví dụ điển hình cho một biến thể của undercut mà theo tôi dự đoán là cực hot vào lúc thời tiết chuyển mát, khi các chàng trai sẵn sàng nuôi tóc dài hơn một chút để có được sự mới mẻ.

c5691d192e7ecce3e6ee860b85ad600f

Side swept dường như là một thuyết lai thú vị giữa side-parting và quiff để cho ra đời một kiểu tóc đẹp mà không hề kiểu cách, có chút thanh lịch pha lẫn với sự phá cách tự nhiên. Phần tóc mái sẽ được vuốt (có thể với sự hỗ trợ của lược) vắt chéo sang một bên thay vì theo hướng ngược thẳng lên trên và vòng qua đỉnh đầu như các kiểu undercut phổ biến.

hairstyle_harticle

Dấu hiệu của side-parting ở đây chính là phần ngôi lệch phân chia tóc. Đối với đường line này, bạn có thể xử lý theo kiểu “disconnected”, tức là nói với thợ cắt dùng tông đơ cạo sát để tạo nên sự đứt quãng rõ ràng giữa phần tóc 2 bên và phần tóc trên. Hoặc là để “blended” với độ dài tóc 2 bên không quá sát, hoà quyện nhẹ nhàng với phần tóc trên để tạo nên vẻ mềm mại tự nhiên. Nếu đã xác định để dài phần tóc 2 bên này thì khi tạo kiểu bạn cần nhớ vuốt ngược ra sau.

becks-side-sweep-43

Điểm nhấn hút mắt nhất của Side swept chính là độ phồng của phần mái, vì thế trước khi tạo kiểu bạn cần sấy thật kỹ. Vừa sấy vừa dùng tay hất tóc theo chiều đổ của mái, bạn có thể kết hợp cả Sea salt spray trước khi sấy để định hình dễ dàng hơn cho phần tóc này. Yêu cầu cảm quan sau khi xử lý chính là phần mái có độ bồng bềnh tự nhiên, buông chéo và ôm sát đường viền tóc.

ryan-gosling-fifty-shades-ftr

Chính vì Side swept đòi hỏi sự mềm mại tự nhiên mà vẫn giữ nếp tốt nên tôi nghĩ rằng các sản phẩm wax tạo kiểu sau sẽ rất phù hợp: Hanz de Fuko Claymation (hiện tôi đang sử dụng), By Vilain Silver Fox, American Crew Fiber.

Theo tôi Side swept sẽ có một độ rối nhất định ở phần đỉnh đầu nên Hanz de Fuko Claymation với hiệu ứng bết mờ rất phù hợp. Tuy nhiên, chẳng ai cấm đoán bạn sử dụng những sản phẩm có độ bóng hơn một chút cả.

Một bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s