Xưởng denim của Nhật Bản làm vải cho thương hiệu Mỹ

Nằm tại quận Okayama, Nhật Bản, địa điểm nổi tiếng trong khu vực với nghề sản xuất vải denim, xưởng Nihon Menpu trung thành với cách thức, công nghệ sản xuất có từ thế kỉ trước. Chính cách làm gắn với truyền thống này của Nihon Menpu đã lọt vào mắt xanh của nhà thiết kế Frank Muytjens, một “siêu nhân” sáng tạo cho thương hiệu J.Crew của Mỹ. Ông đã lựa chọn xưởng may này để làm chất liệu chính cho dòng jeans Wallace & Barnes mang hơi hướng vintage của hãng thời trang Mỹ.

Thumb (1) Thumb (2)

Với chất liệu denim, tôi luôn hướng về những thứ chuẩn mực và đáng tin cậy” – Frank nói. “Denim là một chất liệu có chiều dài lịch sử đáng nể và mỗi chiếc quần jeans được làm ra phải trân trọng điều đó“. Suy nghĩ đó của Frank đã dẫn nhà thiết kế này đến với Nihon Menpu, một trong số ít những xưởng còn lại trên thế giới sử dụng kỹ thuật nhuộm màu (indigo-dyeing) và dệt có từ những năm 20 của thế kỉ trước.

Thumb (3)

Thumb (4)

Thumb (5) Thumb (6) Thumb (7)

Nihon Menpu bắt đầu quy trình của mình bằng việc ngâm các sợi vải cotton vào bể màu nhuộm (có công thức tuyệt mật) rồi sau đó được dệt thành từng thớ với tốc độ dệt rất chậm và sát. Kết quả mang lại là chất liệu vải nhẹ, mềm, mang dáng vẻ tự nhiên rất đặc biệt.

Thumb (8)

Thumb (9) Thumb (10)

Và đây chính là thành phẩm của xưởng may Nhật Bản, tất nhiên để có được chiếc quần dáng đứng (straight) đầy tinh tế và nam tính như thế kia còn phải qua bàn tay thiết kế của Frank Muytjens rồi! Người mẫu trong ảnh dưới đây chính là Frank với dòng jeans Wallace & Barnes của mình.

Thumb (11)

Thumb (12) Thumb (13)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s