EDC – Hôm nay bạn mang gì trong túi?

Với ý nghĩa luôn đồng hành cùng bạn mỗi ngày, EDC (EveryDay Carry) là những vật dụng có giá trị riêng, không theo kiểu tiền bạc hay tình cảm. Đó là những vật dụng mà bạn tìm thấy sự thiết thực khi chúng phục vụ riêng cho nhu cầu cá nhân hàng ngày của chính bạn.

Tuy nhiên, có 2 nguyên tắc nền tảng của EDC là Tính tiện íchTính sẵn sàng. Mỗi vật dụng trong bộ EDC đều phục vụ 1 mục đích hoặc có ít nhất 1 chức năng hữu ích. Với EDC, chúng giúp bạn luôn sẵn sàng cho những điều tồi tệ theo cách làm tốt nhất.

Brace-Beautiful-Leather-Accessories-For-Life-On-The-Go-05

Lợi ích của việc sở hữu 1 bộ EDC

 • Làm được nhiều hơn – tốt hơn: với chức năng có sẵn, chúng đáp ứng hiệu quả các nhu cầu trong cuộc sống thay vì phải sử dụng các công cụ chuyên biệt khác. Ví dụ: Bắt lại ốc ở ghế ngồi, mở case máy tính, mở nắp bia, v.v…
 • Luôn sẵn sàng và tự chủ: những công cụ này không chỉ đáp ứng hầu hết các thói quen hàng ngày của bạn, mà còn cho các tình huống đôi khi bất ngờ.

536075030_1280x720

 • Thuận tiện: với một bộ EDC bên cạnh, bạn sẽ tiết kiệm kha khá thời gian thay vì tìm kiếm đúng công cụ mà bạn cần.
 • Tiết kiệm chi phí: Không giống như quần áo dùng nhiều phải thay, phần lớn các vật dụng EDC đều được thiết kế để sử dụng hiệu quả trong nhiều trường hợp, vật liệu sử dụng kim loại tốt, chúng cân bằng về chất lượng lẫn giá trị sử dụng.
 • Cá nhân hóa: tạo sự khác biệt với những vật dụng đặc biệt, tạo điểm nhấn cho chính mình.
DSC_5603
“Mua 1 lần dùng nhiều lần.”

Vật dụng nào nên góp mặt trong EDC?

Bạn nên tự ‘built’ cho riêng mình 1 bộ EDC với những đồ dùng cần thiết hàng ngày của riêng bạn, theo phong cách của bạn.

12308385_10153215789752944_1562424215981727110_n
Nguyên một bộ EDC với chất liệu Titanium như thế này thì đến đời con, đời cháu chưa chắc đã hỏng….
Tuy nhiên vẫn có 3 vật dụng bạn luôn mang đi đầu tiên, ít nhất là như thế:
 1. Điện thoại: Không có thiết bị nào khác có chức năng và tính linh hoạt mà vẫn phù hợp với lòng bàn tay như vậy. Nó giúp bạn liên lạc một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, giảm sự cần thiết khi phải mang theo máy ảnh, đồng hồ, bút và giấy, đèn pin, và thậm chí là cả tiền bạc.
 2. Ví tiền: bản thân ví không quan trọng như những gì bên trong nó. Nó bảo vệ thẻ NH, ID, tiền mặt, một số giấy tờ khác khỏi bị hư hại và mất mát.
 3. Keychain – Móc treo khóa/ Ring – Vòng treo khóa: tập hợp các loại khóa (nhà, xe…) và giữ chúng ở 1 chỗ, dễ quản lý
12291224_10153215793292944_7924384867290558797_o
EDC cơ bản.
Ngoài ra còn còn có một số vật dụng chủ yếu khác:
 1. Dao: thực tiễn, sử dụng được nhiều mục đích khác nhau: mở thùng, cắt dây, rạch túi… thay vì bạn phải dùng tay, dùng răng hay dùng chìa khóa… thậm chí nó còn là ưu tiên hàng đầu nếu muốn sinh tồn ở nơi xa lạ. Một thiết kế tốt (mở bằng 1 tay trong tình huống khó), kích thước nhỏ gọn (vừa túi quần, đeo trên người), và sử dụng một cách có trách nghiệm nếu bạn muốn sở hữu chúng. Ở Việt Nam, mang vũ khí thô sơ (có dao) theo người bị cấm.
 2. Đèn pin: độ sáng cao, nhiều chế độ riêng, bật tắt nhanh chóng, pin riêng, sẽ đáp ứng tốt hơn so với ánh sáng flash của điện thoại kiêm nhiệm nhiều chức năng. Nếu bạn sẵn sàng mang ô khi thấy khả năng trời sẽ mưa là 50%, vậy thì tại sao lại không trang bị một chiếc đèn pin khi bạn biết rằng 100% bóng tối sẽ tới mỗi đêm?couteau-suisse
 3. Multitool: Một vật dụng chứa nhiều công cụ đáp ứng nhiều chức năng khác nhau, chúng chính là vật dụng đáp ứng nhiều nguyên tắc cốt lõi của EDC nhất – tiện ích, tính linh hoạt, tính cơ động. Đáp ứng việc sửa chữa nhanh chóng, có giá trị tương đương một hộp đồ nghề sửa chữa mà lại nhỏ gọn có thể bỏ túi. Chức năng multitool thường gặp bao gồm kìm, tuốc nơ vít, mở chai, kéo, và dụng cụ cắt riêng biệt khác. Ngoài các chức năng cần thiết trên, nếu bổ sung thêm chức năng riêng, tăng kích cỡ, không gian chứa, nó có thể đứng riêng thành 1 bộ EDC. Nhiều người đánh giá khả năng tháo vát của một người đàn ông thông qua việc sở hữu 1 bộ Multitool.
 4. Bút: viết sẽ tạo cho bạn một cảm giác khác biệt thay vì chỉ dùng tay chạm vào điện thoại. Bút đáp ứng việc ghi chép nhanh, ghi chú, kí, vẽ một cách tiện lợi. Thông thường, là một chiếc bút bi, hoặc có thể là bút mực, phổ biến là bút mực dạ bởi nhiều hãng bút cho phép bạn viết trên mọi địa hình, mọi điều kiện thời tiết. Bạn có thể sở hữu 1 chiếc bút được làm bằng thép, nguyên khối, ngoài việc ghi chép, chúng còn có tác dụng phá cửa kính trong trường hợp khẩn cấp.
 5. Giấy: Một cuốn sổ bìa mềm, có thể dễ dàng mang đi, dễ nhét, sẵn sàng ghi chép, ghi lại ý tưởng vẫn tốt hơn nhiều so với điện thoại.
 6. Đồng hồ: Vừa thuộc dạng đồ trang sức tốt, vừa giúp dễ dàng theo dõi thời gian, nhất là khi đang lái xe.
Có cần thiết phải sở hữu tất cả các vật dụng trên không? Không, không cần thiết. Vật dụng mang đi hàng ngày cần phải đáp ứng phù hợp nhu cầu của riêng bạn.
tumblr_mt01idUl101qfo8ieo1_1280
Ở nước ngoài, các “anh ý” hay có súng trong EDC lắm…
Ở nước ngoài, 1 bộ EDC bao gồm:
– Các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc…)
– Đèn pin
– Súng (Không bao giờ có ở VN :D)
– Bộ móc chìa khóa
– Dao tầm trung
– Dao Swiss Army Bỏ túi
– Bộ Multi-tool
– Đồng hồ
– Vòng dây đeo tay (Dây dù to được tết khéo léo, có móc cài ở đầu)
– Bút
– Sổ
– Ví
– Kính mát
– Khăn quàng
– Bật lửa
– Ô
NT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s