Đồng hồ Archibald – Khẩu pháo cao xạ đến từ Úc

Thế giới của những chiếc đồng hồ luôn luôn đa dạng và không bao giờ chịu ngủ yên. Phong cách thiết kế cũng trải dài từ kiểu size to, “quyền lực” do những thương hiệu xa xỉ dẫn đầu như Hublot hay Audemars Piguet đến những thứ nhấn nhá nhẹ nhàng, tập trung vào sự đơn giản để giúp người đeo tận dụng trong mọi hoàn cảnh.

Vừa vặn với túi tiền, chúng ta có Daniel Wellington đã quá nổi tiếng hay những thương hiệu tập trung mạnh mẽ nguồn lực vào thiết kế như Komono, Tsovet, TRIWA, Uniform Wares, v.v… Còn hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến độc giả của The Undercut một tay lính mới rất thú vị mang quốc tịch Úc: Archibald của hãng đồng hồ Huckleberry & Co.

camtay

Đây là một dự án bắt nguồn từ Kickstarter (đây là một trang web huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà phát triển, kinh doanh, sáng tạo có khả năng đem dự án của mình ra huy động vốn từ những người tiêu dùng thông thường trên mạng). Đến thời điểm này, Huckleberry & Co chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc vòng huy động vốn để bắt tay vào sản xuất với mục tiêu chính thức ra mắt vào cuối tháng 4 năm sau.

dayda

Khoảng cuối tháng 11 vừa rồi, tôi được Ricky Fung, người sáng lập Huckleberry & Co liên hệ và trình bày về “đứa con tinh thần” của anh. Ngay sau khi click vào link dự án Archibald nằm trên Kickstarter, tôi biết mình đã bị Ricky “yểm bùa”… Tôi đã gửi đường link ấy cho rất nhiều bạn bè xem và ai cũng phải trả lời lại là “Sao đẹp thế?” Vậy đấy, chưa gì họ đã thành công với tôi khi trực tiếp đánh vào tình yêu mãnh liệt dành cho những chiếc đồng hồ “đẹp đẹp”.

12283287_10153720811705692_1310091112_n
Ricky Fung, người sáng lập Huckleberry & Co.

Archibald trong tiếng Anh có nghĩa là pháo cao xạ. “Cái tên này như một thứ nhắc nhở chúng tôi về sự liều lĩnh khi sản xuất ra một chiếc đồng hồ chất lượng tốt với giá hời” – Ricky Fung chia sẻ.

tumblr_nvstntRCz31tqz0xzo1_1280

Bạn có tin không? Archibald thuộc dòng đồng hồ cơ (automatic), sử dụng máy Nhật Miyota 9132 với độ bền bỉ và chính xác chẳng khác gì máy ETA của Thuỵ Sĩ trứ danh. Và giá bán lẻ của Archibald sau khi chính thức lên kệ sẽ là khoảng 400$, chỉ đắt hơn một chút so với các loại đồng hồ chạy quart loại “ngon” bây giờ.

back
Archibald có độ dày khoảng 11,5mm
81af04f8c08b2563647f086c8ada9445_original
Hai màu sắc của Archibald: thép bạc (silver steel) và vàng hồng (rose gold)

Archibald có đường kính mặt là 40mm, đi kèm thiết kế tối giản rất “sạch sẽ”. Bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 màu case là thép bạc và rose gold (vàng hồng) và màu mặt đồng hồ cũng sẽ tương ứng với 2 màu case này: trắng tinh cho thép và vàng champagne cho vàng hồng.

Screen Shot 2015-12-18 at 10.08.52 PM
Vạch báo mức dự trữ năng lượng ở góc 12 giờ.

Một tính năng rất hay ở Archibald đó là vạch báo mức dự trữ năng lượng nằm ở góc 12 giờ, một thứ “xa xỉ” vốn chỉ xuất hiện trên các loại đồng hồ cơ đắt đỏ.

3GDFVdg_U9ODBKOQbP5hh6lITrlWbkR-3-7g26Qd7W8,TZXo2Oi5fWgxQ_I3uD2A7zqxe_hAFm0CedIjQEgotTM,yYS2L9gdNnROpWxzhuTD2BV2Lo9Fq3lmlGd4CqVOiko

Ngay sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất, Huckleberry & Co sẽ tặng The Undercut một chiếc để review chuẩn chỉnh, chắc là lúc đó sẽ có nhiều thứ để “tán phét” với độc giả hơn. Còn bây giờ, chẳng tội gì mà không ngắm nhìn hình ảnh của Archibald thêm một lúc, nhất là khi nó đẹp đến lặng người như thế này…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s