Xu hướng tóc trong năm 2016

Năm 2015 trôi qua với sự lên ngôi của những kiểu tóc có thêm yếu tố undercut. Nhân đây tôi xin giải thích thêm là undercut không phải là một kiểu tóc cụ thể, mà là để chỉ bước cắt sát hai bên và sau gáy. Vì thế nếu đúng ra thì khi ra ngoài hàng, bạn yêu cầu cắt kiểu pompadour chẳng hạn, thợ cắt sẽ hỏi thêm bạn: “Anh có muốn thêm undercut không?” Nếu trả lời là có thì kiểu tóc của bạn sẽ “sạch sẽ” tóc hai bên và sau gáy. Pompadour hay slick-back, quiff mới là tên chính xác của kiểu tóc, còn undercut chỉ là một lựa chọn trong lúc cắt.
Lan man thế là quá đủ rồi, giờ chúng ta sẽ xem trong năm 2016 có những mẫu tóc nào đáng để thử:

Phần mái vuốt bồng và hơi rối

Hãy tạm biệt những kiểu tóc chải chuốt hoàn hảo bằng lược hay phần tóc được cạo mờ (fade) đẹp đẽ của năm cũ. Năm 2016 sẽ là năm của texture (tóc được tỉa hơi rối, khi vuốt wax sẽ có hiệu ứng đan xen giữa các lọn tóc).

tumblr_mvhcycUJt21rnoo78o1_1280

Chỉ cần nói với thợ mình muốn tỉa tót thêm ở phần mái và giữ độ dài vào khoảng 5-7 cm, tóc hai bên dài khoảng nửa đốt ngón tay cho gọn gàng. Nếu để tóc mái dài một chút, bạn sẽ có 2 lựa chọn: vuốt hơi rối hoặc dùng lược đẩy thẳng tạo phong cách lịch sự khi cần thiết.

mainImage5

Caesar vuốt rối

Lấy cảm hứng từ mái tóc của vị vua thành Rome khi xưa, tóc Caesear có độ dài khoảng 2-5 cm và nếu kiểu truyền thống thì sẽ để tóc ôm tự nhiên quanh trán, không cần sự can thiệp của các sản phẩm tạo kiểu hoặc nếu có cũng chỉ là dùng đánh phồng tóc lên một chút.

1137e868e56cbe1cbd9b63d8d3d20c9d

Caesar năm 2016 chắc chắn phải khác khi các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp khuyên rằng: “Hãy làm nó rối tung lên một chút”. Kiểu tóc cổ điển với điểm nhấn hiện đại, thử xem sao?

Close-Cropped-Natural-Curl

Thợ cắt sẽ phải sử dụng kéo cho mọi công đoạn, nhất là ở phần tóc hai bên. Nếu nhanh và đơn giản thì sẽ dùng tông đơ nhưng như thế lại làm mất đi sự mềm mại cần có, chỉ có kéo 100% mới ra “chất” Caesar được. Và kiểu tóc này rất thích hợp cho những người có tóc trán thưa 😉

Buzz cạo sát

Muốn tìm đến kiểu tóc ngắn hơn nữa? Năm nay có vẻ bạn gặp may đấy khi các kiểu tóc ngắn sẽ có thêm nhiều chỗ đứng. Tiếng tây thì là “buzz” nhưng người Việt ta hay gọi dân dã là đầu “húi cua”, kiểu tóc rất hợp với những ai sở hữu khuôn đầu tròn trịa, không “lồi lõm mấp mô”.

Screen Shot 2016-01-13 at 1.11.25 AM

Bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc cắt sát chưa đến 1cm nếu “máu” và muốn thể hiện vẻ nam tính, mạnh mẽ đến mức tối đa.

2015_Nick-Jonas_Jealous

Muốn duy trì tóc buzz đẹp đồng nghĩa với việc bạn phải ghé thăm hiệu cắt tóc ít nhất là 2 lần/tháng.

banner TheUndercut

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s