Giày đen và giày nâu – Khi nào nên diện?

Nếu bạn sở hữu hai đôi giày tây màu đen và nâu với kiểu dáng khác biệt: một đôi derby có dập lỗ brogues, một đôi oxford “kín mui” trơn bóng chẳng hạn, có lẽ mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn vì sự lựa chọn sẽ hoàn toàn dựa vào trang phục mà bạn mặc hay địa điểm mà bạn phải đến ngày hôm nay.

ceb6e1cb153b3c2b2dc790bc57e5b401

Thế nhưng nếu đó là hai đôi giày với kiểu cách giống nhau đến 80%, chỉ khác mỗi màu sắc là đen và nâu? Khó khăn hơn rồi đúng không? Nhất là khi cả 2 đều là “con cưng” của bạn mà bạn thì không muốn xảy ra bất công một chút nào cả. Phải làm sao để không mang tiếng là con trai mà điệu chảy mỡ, đứng tần ngần trước kệ giày cả tiếng đồng hồ mà vẫn không thể chọn lấy một đôi để đi ra ngoài?

Bắt đầu với màu sắc của trang phục

Trang phục mang tông màu đất (earth tones) rất “hợp rơ” với giày nâu trong khi phần lớn các tông màu khác đều có thể “lôi” giày đen theo. Xanh navy lại là một trong những trường hợp phổ biến có thể đi kèm với cả hai màu nâu và đen.

tumblr_o0mq4ykFbE1trq6wso1_1280

Nếu bạn mặc một chiếc quần màu đen hoặc nâu đậm, dễ dàng nhất là chọn giày theo tông màu quần nhưng vẫn luôn có những trường hợp ngoại lệ tuỳ vào sự nhạy bén trong cách kết hợp của bạn, cứ nhìn Beckham ở hình dưới thì biết 😉

NEW YORK, NY - SEPTEMBER 13: David Beckham arrives at the Men's Final on day fourteen of the 2015 US Open at USTA Billie Jean King National Tennis Center on September 13, 2015 in the Flushing neighborhood of the Queens borough of New York City. (Photo by Jean Catuffe/GC Images)

Để ý đến những chi tiết, phụ kiện đi kèm

Nói chung, đã mang giày tây thì màu giày nên trùng màu với thắt lưng. Ngoài ra thì các phụ kiện khác không nhất thiết phải đi theo nguyên tắc này. Tuy nhiên, đôi khi chúng lại trở thành những gợi ý tuyệt vời cho bạn chọn màu giày ngày hôm nay.

image3xxl

Ví dụ bạn định mang túi đeo chéo màu nâu thì việc xỏ vào một đôi giày nâu thay vì giày đen là rất logic và hợp lý đấy chứ!

Dựa vào tâm trạng của chính bạn

Màu đen thường mang đến rất nhiều cảm xúc cho người đối diện, có thể trông bạn rất trang trọng, “cool ngầu”, bí ẩn hơn là màu nâu. Thật khó để nói rõ hơn khi nhắc đến vấn đề cảm xúc nhưng nếu một ngày thức dậy bỗng thấy có “cảm tình” hơn với giày màu nâu thì cứ làm theo điều con tim mách bảo đi. Một khi đã hài lòng với lựa chọn của mình thì phong thái và sự tự tin sẽ đến với bạn, tự dưng cách kết hợp, phối đồ sẽ đẹp lên (ít nhất là trong suy nghĩ của bạn cái đã!).

mainImage2

Nếu là tôi, khi chẳng biết phải chọn cái gì, tôi sẽ nhắm mắt vơ ngày lấy một đôi giày đen.

thom-browne-harrods-03

Xem kỹ chi tiết đôi giày

oliver-sweeney-fw2015-feat

Như tôi đã nói ở đầu bài viết, hai đôi giày chỉ gần giống nhau nên vẫn có nhiều chi tiết khác nhau trên từng đôi mà bạn có thể chỉ ra: một đôi da sần, một đôi da bóng hơn? một đôi có đục lỗ brogues còn một đôi trơn nhẵn? v.v… Đó chính là những thứ sẽ dẫn bạn đi đến quyết định cuối cùng. Nên nhớ bạn đang chọn giày để hoà hợp với bộ trang phục, đừng gò bó bản thân.Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s