Veneta navy suit – Tốt trong mức giá 250$

Tiếp nối bài viết kỳ trước về cách nhận diện một bộ suit tốt, trong bài viết này, tôi muốn gửi đến độc giả của The Undercut cảm nhận về sản phẩm suit do chính tôi may đo tại Veneta Bespoke Hà Nội. Với giá khởi điểm 250 USD cho một bộ suit may đo, Veneta là một điểm đến rất đáng giá cho những ai đang tìm kiếm một trải nghiệm suit “chuẩn” ở mức giá hợp lý.

Là lần đầu tiên đến với Veneta, tôi quyết định may một bộ suit màu navy 2 khuy cổ điển để có thể sử dụng trong nhiều dịp.

CHẤT VẢI

Sự khác biệt lớn nhất của một bộ suit có lẽ đến từ chất vải. Vải của Veneta được salesman (đội ngũ bán hàng) giới thiệu là vải len lông cừu tự nhiên (wool).

Đương nhiên, chỉ nói là len lông cừu thì chưa đủ để khẳng định chất lượng của một tấm vải, nhưng ở mức giá 250 USD, Veneta thực sự đem đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng. Vải mỏng, nhẹ và lên dáng rất đẹp. So với nhiều tiệm may ở Hà Nội ( và đặc biệt là tại Hội An) đang lấy lãi tiền vải rất cao, Veneta cung cấp sản phẩm tương xứng với số tiền khách hàng bỏ ra. Bên cạnh các loại vải cơ bản, khách hàng cũng có thể chọn lựa những loại vải cao cấp ở mức giá cao hơn.

anh 6

LẤY SỐ ĐO

Đầu tiên, thợ cả sẽ đo trực tiếp người của khách hàng. Sau đó, khách sẽ được mặc thử một chiếc áo đờ-mi có sẵn trong tiệm (có số đo vai tương đương) để kiểm tra lại số đo ban đầu. Thợ may cũng sẽ hỏi ý kiến của khách trong lúc đo để có được số đo ưng ý.

TƯ VẤN

Đội ngũ salesman ở đây đều có kiến thức tốt về suit. Ví dụ, chỉ cần bạn miêu tả qua độ dài quần mong muốn, họ sẽ hiểu ngay bạn muốn “full break” “half break” hay “no break”.

Ngoài việc giúp khách hàng có được sản phẩm theo ý muốn, salesman cũng sẵn sàng tư vấn một cách thẳng thắn nhất để khách hàng có được bộ suit hợp với mình. Tôi đã chứng kiến một khách hàng có dáng người đậm muốn may suit bản cổ Hàn Quốc (skinny lapel) nhưng cũng được các salesman tư vấn nên thử bản cổ vừa hoặc rộng vì bản cổ nhỏ chỉ hợp mảnh khảnh, hoặc sử dụng trong những sự kiện ít trang trọng. Đây là một điều rất hiếm hoi vì tại rất nhiều shop thời trang và nhà may hiện nay, salesman chỉ có áp lực đẩy hàng và chiều ý khách chứ không dám đưa ra ý kiến chuyên môn.

KẾT QUẢ

Suit của Veneta không có mặc thử. Sau 2 tuần, khách hàng đến và nhận bộ suit hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu khách hàng có điểm không vừa ý, nhà may sẵn sàng chỉnh sửa. Sau khi mặc thử lần 1, tôi có những nhận xét như sau:

Quần rộng bụng và chật ống chân

Sau khi mặc thử, cả tôi và salesman cùng phát hiện ra điểm này và yêu cầu thợ may sửa lại. Tuy nhiên, sau khi sửa lần 1, ống quần vẫn hơi hẹp. Sau 2 lần sửa, ống quần chuẩn và đẹp nhưng bụng vẫn hơi rộng khoảng 2 cm. Do có việc gấp, tôi nhận bộ suit mà không yêu cầu sửa thêm vòng bụng, mặc dù biết rằng tiệm may rất sẵn sàng.

anh 5

Hài lòng với áo

Tôi thực sự rất vừa lòng với độ rộng vai và bản cổ. Trong một bộ suit, đây thực sự là phần khó may nhất. Thợ may bắt buộc phải may chuẩn ngay lần một vì một khi vai đã may sai, không thể sửa chữa.

Tôi muốn cắt ngắn tay áo lên một chút để hở sơ mi và thợ may cũng làm được ngay. Mặc dù bị cắt hơi quá (hở tới 2 cm cổ tay áo sơ mi)

Tôi và salesman đồng quan điểm là nên bóp eo lại một chút nữa để tránh tình trạng “đóng hộp”. Sau khi chỉnh sửa, áo ôm eo vừa phải, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, eo nên ôm hơn nữa để phù hợp với xu hướng suit hiện tại.

anh 4

Sau khi nhận bộ suit hoàn thiện, tôi nhận thấy có 3 lỗi:

1/ Lưng áo có một nếp nhăn không thể xử lý (do may)

2/ Khuy trên tay áo bị nhăn

3/ Đường may dưới tay áo bị hở chỉ, và không hiểu tại sao thợ may lại dùng chỉ trắng trên bộ suit navy, rất lộ liễu trong trường hợp thợ may lỗi.

Trong 3 lỗi trên, 2 lỗi là lỗi nhỏ, chỉ có riêng phần nhăn ở lưng áo là một lỗi lớn. Tuy  nhiên, khi tôi mặc bộ suit này đi đám cưới người thân, gần như không ai phát hiện ra lỗi may phía sau. Bản thân tôi cũng nhận được rất nhiều lời khen và nhiều người còn hỏi địa chỉ để tìm đến may.

anh 1

anh 2

anh 7

Về tổng quan sau khi trải nghiệm, tôi khá hài lòng và cá nhân chấm điểm 7.5/10. Với tôi, đây là một điểm số rất cao so với mặt bằng chung hiện tại Hà Nội, đặc biệt là ở mức giá 250 USD của Veneta và đây là lần đầu tiên tôi đến với nhà may này.

tong ket

Nên nhớ, khi đến với một nhà may mới, bạn gần như không thể có được bộ suits ưng ý 100%, do thợ may và khách hàng cần thời gian để hiểu nhau. Dựa trên bộ suit may lần 1, tôi tin chắc Veneta có thể cải thiện trong những sản phẩm sau và có được những bộ suit đẹp hơn. Cá nhân tôi sẽ còn quay lại đây trong tương lai.

Đối với những độc giả có ý định may suit trong tương lai gần, đặc biệt là navy suit 2 khuy, tôi gợi ý các bạn có thể sử dụng bộ ảnh này để làm mẫu. Trong quá trình làm việc với thợ may, bạn có thể thêm thắt và yêu cầu cải thiện những điểm làm chưa tốt. Do đây là suit chính Veneta thực hiện, thợ cả sẽ hiểu ý bạn nhanh hơn rất nhiều so với một bộ suit bạn tìm thấy trên mạng.

Chúc may mắn,

RYAN,

Một bình luận

    1. Bạn có thể yêu cầu màu vải lót mà bạn thích. Có thể sẽ không có một hộp vải cụ thể như vải ngoài, nhưng sẽ có “sắc độ” mà bạn muốn. Bạn cứ mạnh dạn nói chuyện với bên VENETA nhé.

      Thích

  1. Một bộ suit đúng là k thể hoàn hảo nhưng những điểm lỗi của Veneta là bị nhìn thấy ngay, nhất là nếu mặc trong 1 rừng các bộ suit chuẩn.
    Nếu tầm giá 250 USD mời bạn Ryan đến NGO MINH để may được bộ suit ưng ý hơn nhé

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s