Cuối cùng thì Abercrombie & Fitch cũng hết “trẻ trâu”

Abercrombie & Fitch (A&F) là một cái tên cực lớn của Mỹ và sức ảnh hưởng của thương hiệu có logo là con nai sừng tấm này rất rõ ràng ở Việt Nam thông qua đủ nguồn: hàng chính hãng, hàng VNXK, hàng nhái, v.v…

A&F nổi tiếng với trang phục mang tính khoẻ khoắn: áo phông, áo polo, quần túi hộp, v.v… Hình ảnh đại diện rõ ràng nhất cho thương hiệu này chính là những anh chàng thể thao to con trong trường cấp 3, đại học trên phim ảnh Mỹ. Đó là thời kì hoàng kim của A&F. Vài năm qua, gã khổng lồ này sở hữu phong độ hết sức trồi sụt, mất dần đi sức nặng của chính mình, có lẽ một phần do giới trẻ thời nay thích thứ gì đó điệu đà, chỉn chu hơn. Nếu cứ tiếp tục duy trì theo phong cách “trẻ trâu” như thế, chắc chắn đế chế lừng lẫy một thời sẽ chết! Giữa năm 2015, Abercrombie đã lái con thuyền sang một hướng khác khi mời về NTK Aaron Levine, người từng rất thành công tại Club Monaco. Đây được xem như một mong muốn chuyển hướng từ khách hàng tuổi teen sang đàn ông trưởng thành của A&F.

Aaron Levine, người làm nên sự thay đổi của A&F

Và BST Xuân hè 2016 mới nhất của thương hiệu thời trang Mỹ như một lời khẳng định mang đậm dấu ấn của Aaron Levine: Hình thêu nai sừng tấm đặc trưng trên áo phông, áo polo bó sát, quần túi hộp lụng thụng đã biến mất để nhường chỗ cho những chiếc áo khoác hiện đại, áo len đỏm dáng, áo khoác bomber đơn giản hay áo sơ mi linen phong cách.

Bên cạnh đó, Aaron Levine đủ thông minh để giữ lại những gì là “di sản” một thời của A&F. Áo phông henley, quần short túi hộp… vẫn được giữ lại nhưng có thêm sự điều chỉnh, thay đổi rất quý giá. Quần short của A&F nay đã có dáng ôm hơn và độ dài thì không còn vượt quá đầu gối như trước.

Vậy đấy, ông hoàng trang phục “trẻ trâu” một thời cũng đã phải thay đổi để không bị chết đói…. Chưa biết A&F sẽ đi về đâu với sự chuyển mình này vì chắc chắn họ sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất lớn từ những thương hiệu khác nhưng theo tôi, đây là điều mà họ phải làm từ rất lâu rồi. Nhìn đồ của A&F bây giờ mới sướng mắt làm sao!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s