Da sáng mặc gì cho đẹp?

Người ta thường bảo da sáng mặc gì cũng đẹp, nhưng thực tế không phải vậy.  Người da trắng sáng nếu mặc đồ trắng hoặc xám nhạt sẽ gặp hiệu ứng “chìm” vào quần áo và đây là điều tối kỵ. Chúng ta mặc để tôn lên gương mặt và vóc dáng, không phải để quần áo đè bẹp.

Vậy các bạn có làn da sáng, trắng nên mặc màu gì?

rocking-hats8
Nguyên tắc cần nhớ: nếu có thể, tránh mặc các màu có tông sáng, nhạt, gần trùng với màu da, đặc biệt là áo. Nếu vẫn mặc, bạn nên phối với 1 màu đậm để tạo sự tương phản, chẳng hạn các màu như đen, xám than chì, đỏ đun, xanh navy…
gqparis43-600x414
Hãy tránh xa các tông màu pastel (hồng nhạt, trắng ngà…). Có thể đâu đó trên các bức ảnh thời trang, bạn thấy người mẫu mặc như vậy nhưng ngoài đời, chúng không hề đẹp đâu.Chúng tôi có một vài gợi ý:

pale 2
Nếu bạn muốn mặc áo màu đậm, hãy chọn một trong 3 cách rất dễ phối đồ ở trên
Bạn có thể mặc quần trắng hoặc màu be, xám nhạt…, lúc này sự chú ý của người đối diện sẽ tập trung vào phần trên cơ thể bạn. Cách này rất hợp với các bạn có chiều cao khiêm tốn.
683f7d42493cfafc81408efb285cfc0c
Bạn cũng có thể mặc quần có màu tương phản với màu áo nếu muốn nổi bật một chút. Áo xanh da trời – navy và quần tông màu đỏ – cam (đỏ đun, hồng, cam cháy…) rất phù hợp với mùa hè. Lưu ý là đến sắc độ, nếu áo màu đậm thì quần nên nhạt một chút. Không ai muốn giống như cột đèn giao thông cả.
pale 1
Trong trường hợp bạn thích mặc quần đậm, những chiếc quần màu xanh đậm hay đỏ đun sẽ tôn da rất tốt. Nếu muốn mặc áo trắng, hãy cố gắng chọn loại có họa tiết màu để bớt lẫn với da. Anh chàng ở ảnh giữa phía trên đã làm điều này rất tốt.

Áo phông họa tiết là lựa chọn rất tốt, nhưng hãy lưu ý đến thời điểm và hoàn cảnh mặc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s