Asket – Khi những gã không chuyên về thời trang ra tay

“Chúng tôi không phải là những kẻ chuyên sâu về thời trang” (WE’RE NOT FASHION INSIDERS), đó là lời khẳng định ngay từ đầu của 2 người sáng lập nên thương hiệu Asket là August Bard Bringéus và Jakob Dworsky. Hai gã đàn ông người Thuỵ Điển này cũng chỉ mong mình mãi như thế bởi khi là một kẻ ngoại đạo trong thời trang, bạn sẽ có được cái nhìn khách quan, thực tế hơn rất nhiều.

unspecified1

Sáng lập nên Asket, họ thách thức mọi trào lưu sớm nở tối tàn trên thế giới khi chỉ sản xuất ra những món đồ cơ bản nhất mà các chàng trai đều muốn sở hữu trong mọi dịp, mọi thời điểm. Chính vì thế, nếu bạn truy cập vào website của Asket ngay lúc này cũng chỉ thấy duy nhất 3 thứ: áo sơ mi oxford, áo phông trơn và áo nỉ trơn. Hết!

unspecified5

Khi các thương hiệu khác gồng mình chuẩn bị cho những xu hướng mới nhất thì chúng tôi dồn toàn bộ sức lực cho những thứ sẵn sàng vượt qua được phép thử của thời gian. Chúng tôi tự vấn từng đường cắt may, đường viền và chất liệu để cho ra lò một thứ duy nhất được gọi là hoàn hảo theo quy chuẩn của Asket” – Jakob trả lời tôi qua email như vậy khi được hỏi “Tại sao lại chỉ có 3 thứ này?

unspecified9

unspecified10

unspecified8

Chuyện mua sắm ngày nay, dường như người ta phải trả giá cho tên tuổi thương hiệu, nhãn mác, logo quá nhiều. Tôi lại nghĩ rằng chất liệu, form dáng, đường cắt quan trọng hơn và luôn đi tìm những thứ như thế. Và tuyệt làm sao, Asket cũng nghĩ như vậy! Họ cắt bỏ mọi chi phí sản xuất thừa thãi như kích thước nhãn mác, logo, quảng cáo rẻ tiền và thậm chí là chi phí cửa hàng (đúng thế! Asket không có cửa hàng mà chỉ bán online).

unspecified3
Bỏ tiền ra vì chất liệu, kiểu dáng chứ không nên đầu tư vào logo, nhãn mác.

unspecified2

Chất liệu mới là thứ họ quan tâm hơn cả và một chiếc áo sơ mi oxford làm từ 100% vải cotton Ai Cập (xịn hàng đầu thế giới), sử dụng bộ cúc xà cừ (mother of pearl) các hãng khác có thể bán lẻ với giá 140 Euro (hơn 3,5 triệu đồng) thì với Asket giá chỉ còn một nửa.

Photo 4-18-16, 1 41 01 PM
Tuy chỉ sử dụng những vật liệu giản dị như bìa carton, giấy bồi nhưng quy cách đóng gói của Asket vô cùng ấn tượng!

Photo 4-15-16, 7 01 27 PM

Photo 4-18-16, 1 37 56 PM

Photo 4-18-16, 1 06 09 PM
Asket loại bỏ mọi thứ không cần thiết đối với họ: tag size (thông tin size sẽ nằm ở túi gói màu trắng bọc ngoài sản phẩm), tag móc, v.v…
Cuối cùng, Asket có áp dụng shipping tới Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát của UPS. Phí ship sẽ là 45E cho mỗi đơn hàng, free shipping đối với đơn hàng từ 200E trở lên.

Một bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s