Quần jeans rách (Ripped jeans) – Những điều bạn nên biết

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một gã “hành hạ” chiếc quần jeans yêu thích bằng cách mặc nó không kể ngày tháng, hết mùa này qua mùa khác… Cho đến một hôm, chiếc quần “quá tải” và bắt đầu xuất hiện vài vết rách, lỗ thủng. Như người bình thường sẽ nghĩ rằng chiếc quần này hết date và quẳng vào thùng rác nhưng gã này vẫn giữ lại vì tự nhiên thấy nó đẹp theo một cách riêng… Và từ đó, khái niệm quần jeans rách (ripped jeans) ra đời, song hành cùng jeans nguyên vẹn…

25cca8013222f5a6c9307c7b89909202

Tôi đùa đấy, chẳng biết “gã” mà tôi nhắc đến ở trên là ai cũng như ai thực sự là người phát minh ra jeans rách nhưng có một điều chắc chắn: hiện nay jeans rách đã có mặt ở khắp mọi nơi, đóng góp vào mọi phong cách, mọi văn hoá bằng sự trẻ trung, cá tính riêng.

zara-blue-ripped-skinny-jeans-product-1-2915419-517986287

Người ta đã có thể xử lý những vết rách theo cách công nghiệp và bán sẵn những chiếc jeans rách. Đó là một lựa chọn, còn lựa chọn thứ hai đến từ chính bạn với sự trợ giúp của dao và kéo. Cách thứ hai rất thích hợp để tạo nên sự tươi mới cho những chiếc quần cũ kỹ nằm trong xó tủ lâu ngày.

4577855_blog2
Không phải ai cũng có đủ tự tin để diện những chiếc quần như thế này…

Nếu tự tin, có lẽ bạn chẳng cần quan tâm đến vị trí của những vết rách, lỗ thủng trên quần, kể cả chúng có te tua đến mức nào đi chăng nữa, cứ thoả sức mà mặc cũng chẳng sao cả, đời là mấy tí! Còn với những ai vẫn còn đang do dự, lần đầu trải nghiệm và muốn áp dụng quy tắc cơ bản đối với jeans rách thì xin mời:

Tên gọi của những vết rách

Những vết rách trên ripped jeans không hẳn là vô tổ chức mà chúng có tên gọi riêng cho từng phần dựa vào mức độ “te tua” và kích thước. Có thể tạm chia thành 3 loại phổ biến như hình dưới đây:

ripped-jeans-holes-type-thin-final

Holes (Lỗ thủng): Đúng nghĩa là… thủng, nhìn xuyên thấu thấy da thịt luôn

Shreds (Vết xé): Thực ra cũng là lỗ thủng ở trên nhưng có giữ lại các thớ vải nằm ngang để che bớt lỗ thủng

Scrapes (Vết cọ): Thường có kích thước rất nhỏ (nhỏ hơn đồng tiền xu), giống như dùng giấy ráp (giấy nhám) đánh xước nhẹ lớp vải trên cùng

Làm sao để diện ripped jeans một cách tự tin?

Dưới đây là vị trí cơ bản trong “sách vở” cho những vết rách:

ripped-jeans-placement-thin-final-e1466218586468

Bạn có thể thấy phần hông, xung quanh vị trí 2 túi trước thích hợp với Scrapes nhỏ, phần đùi dành cho Shreds còn đầu gối là nơi ngự trị của Holes. Một số thứ bạn cần để ý:

  • Holes nên đi theo chiều ngang dài chứ không nên rộng về chiều cao. Lỗ thủng mà rộng ngoác ra cũng không hay lắm đâu nhỉ?
  • Lại là với Holes, khi đứng thẳng, 2 mép lỗ thủng nên chạm sát vào nhau để khi ngồi xuống, đầu gối của bạn sẽ được “khoe” ra theo một cách tự nhiên và vừa đủ.

1e58d49d3d4619702a7b333b8631cf7f

  • Ngoại lệ có thể xảy ra với các vết Scrapes vốn có kích thước nhỏ nhoi. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên chiếc quần nhưng nên vừa phải thôi.
  • Quần jeans rách chỉ thích hợp với trang phục casual, phong cách bụi bặm nên bạn cần hết sức cân nhắc trước khi mặc. Bạn sẽ mặc để gặp ai, trong môi trường thế nào và tính chất của cuộc gặp gỡ đó?

Một bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s