Saigon Hustlers Original Pomade: Quá ổn cho pomade Made in Việt Nam

Nghe cái tên đã biết: một sản phẩm pomade do người Việt, mà cụ thể là do những người bạn đến từ TP. Hồ Chí Minh thực hiện mọi công đoạn từ đầu đến cuối, đúng nghĩa pomade home-brew, “nấu” tại nhà. Saigon Hustlers Original Pomade cũng như các sản phẩm khác của Saigon Hustlers vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên rất có thể hộp pomade mẫu mà tôi nhận được chưa phải là phiên bản cuối cùng. Nhưng đúng như tiêu đề của bài review này, Original Pomade là loại Clay pomade rất đáng để trải nghiệm, theo một cách khách quan nhất.

Thiết kế

Saigon Hustlers Original Pomade có cách đóng gói khá sáng tạo và tinh tế: Hộp giấy màu xám ở bên ngoài được in hoa văn mây gió với chất liệu sần, chừa ra một ô nho nhỏ ở giữa vừa đủ lộ ra nhãn mác, tên tuổi của sản phẩm ở bên trong. Saigon Hustlers thể hiện rất rõ ý đồ đơn giản trong thiết kế bao bì với các tông màu trầm nhưng có một điều tôi không ưng ý lắm, chính là vỏ hộp kim loại.

IMG_1458

IMG_1459
Hộp kim loại dán decal hơi thường và nếu bạn để ý kỹ góc dưới bên trái sẽ thấy vết móp, chắc là trong khi vận chuyển từ TP. HCM ra ngoài Hà Nội.

Chất liệu của vỏ hộp có thể là nhôm hoặc thiếc gì đó, khá mỏng manh và dễ móp nếu chẳng may bị rơi hoặc va đập. Thêm vào đó, nhãn trên hộp là dạng decal hơi mất cảm tình 😦

Thành phần và mùi hương

IMG_1460

Đọc thành phần nguyên liệu của Saigon Hustlers Original Pomade có cảm giác rất lành mạnh: Sáp ong, đất sét trắng (kaolin), dầu hạnh nhân, dầu hạt nho, dầu gô tuyết tùng, dầu quế và dầu cam. Tuy nhiên, thứ mà tôi nghĩ đóng vai trò chủ đạo chính là hương quế nhẹ nhàng, ngoài ra thì còn mùi ngai ngái đặc trưng của sáp ong và đất sét (giống Hanz de Fuko Claymation). Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ thì sẽ không còn dấu vết của mùi nữa.

Kết cấu

IMG_1461

Sáp ong chắc chắn là thành phần chủ đạo của Saigon Hustlers Original Pomade nên kết cấu của sản phẩm khá cứng. Bạn không phải quá vất vả để “vần vò” nó ở giữa hai lòng bàn tay nhưng Original Pomade không dễ để đánh tan. Về bản chất, đây là pomade gốc dầu nhưng lại được lai với clay nên khả năng rửa sạch cũng được tăng lên. Sau một lần gội, có thể bạn vẫn nhận thấy có một lớp thật mỏng pomade còn vương lại trên tóc nhưng chắc chắn cảm giác sạch sẽ là không thể chối cãi.

Độ bóng

Nghiêng nhiều về hoàn thiện mờ (matte), vẫn có độ bóng tự nhiên vì các thành phần gốc dầu trong sản phẩm nhưng không đáng kể.

Kết cấu tóc

Saigon Hustlers Original Pomade có độ bám rất ổn sau khi thoa đều lên tóc, hoàn toàn không gây rít hay giằng kéo. Các lọn tóc kết dính, đan khít vào nhau theo kiểu tự nhiên khá đẹp mắt. Thêm một điều tôi rất thích ở sản phẩm này là cảm giác giác nhẹ nhàng trên tóc, không nặng đầu như các sản phẩm pomade gốc dầu thuần tuý, mà ví dụ rõ ràng nhất là Reuzel Pink.

IMG_1435
“Liều lượng” tôi sử dụng cho lần tạo kiểu trong ảnh ở trên cỡ nửa đốt ngón tay.

Độ phồng

Chính vì có tính chất Clay nên sản phẩm cũng có độ phồng tương đối, không phải là kiểu phồng căng của wax nên theo tôi Saigon Hustlers Original Pomade rất thích hợp cho những tín đồ của wax muốn chuyển qua dùng thử pomade.

Khả năng giữ nếp, tái tạo nếp tóc

Với mái tóc dày và dài chạm mũi của tôi, sản phẩm này cầm cự được khoảng 6 tiếng đồng hồ, đi kèm với việc chống chọi với mũ bảo hiểm giữa trưa mùa Hè nóng như đổ lửa nữa.

Cởi bỏ mũ, nếp tóc vẫn có độ kết dính vừa đủ để bạn thoải mái dùng tay hay lược điều chỉnh lại.

IMG_1436
Sản phẩm không gây dính tay và rất “ngoan ngoãn” khi luồn tay vào tóc để chỉnh trang.
IMG_1437
Mái tóc của tôi sau khi cởi mũ bảo hiểm, có hơi bị bung một chút ở phần gáy nhưng tất cả lại đâu vào đấy sau vài cú “quệt” tay.

Để kết lại bài review sau một tuần liên tục sử dụng, tôi xin được gói gọn sản phẩm này trong 2 chữ: triển vọng. Một sản phẩm 100% Made in Việt Nam với thành phần tự nhiên, khả năng giữ nếp ổn và quan trọng nhất là thế mạnh của pomade home-brew, sản phẩm vẫn có thể được nâng cấp, hoàn thiện hơn nữa để đạt được kết quả cao nhất, tôi tin là như vậy.

Saigon Hustlers Original Pomade có giá 200.000đ/hộp 85g. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Facebook Fanpage của họ tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s