5 bộ phim “cứu rỗi” năm 2020

Chúng ta có thể cùng đồng ý rằng 2020 là một năm thảm bại cho ngành điện ảnh, thật khó để nuốt trôi cái năm này trên cương vị cả nhà sản xuất lẫn người xem. Quá nhiều dự án phải dời lịch công chiếu, điển hình là James Bond – No Time To Die và cũng không ít những quả bom xịt 😅

Tổng kết lại cái năm đáng quên này là một vài bộ phim “vượt khó” trong cuộc chiến chống COVID, được đón nhận qua cả màn hình lớn lẫn màn hình nhỏ.

Tenet

Christopher Nolan, cái tên quá thành công với Inception, The Dark Knight, Interstellar, Dunkirk, v.v… lại quay về với sở thích “xoắn não” người xem trong năm nay. Anh bạn tôi có đoạn review rất cô đọng cho Tenet: “Nếu chúng ta coi Inception là quyển sách vỡ lòng lớp 1, Prestige là cuốn bé tập đọc lớp 2, Memento cho làm hẳn sách ngữ văn lớp 6 thì Tenet là bài nghiên cứu 20.000 chữ của Sigmund Freud” – (Ông Freud là nhà tâm lý học có liên quan tới trường phái phân tâm học, học thuyết phức tạp nhất trong các học thuyết. Học, học, học, học, học…).

Không thể nói là phim dễ xem, nhưng rất cuốn, hấp dẫn cả về nội dung lẫn trang phục. Robert Pattinson sắm vai phụ nhưng đã có bước đà rất thuyết phục cho Batman sau này, hãy quên ma cà rồng phát sáng ở Twilight đi!

The Gentlemen

Phong cách làm phim không thể lẫn vào đâu của Guy Ritchie, The Gentlemen là một trong những phim cứu rỗi năm 2020. Phim xây dựng dựa trên mối liên hệ của đa dạng các nhân vật: ông trùm lịch lãm nhã nhặn, sát thủ ưa sạch sẽ, mafia phố Tàu ngổ ngáo, v.v…

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng: Matthew McConaughey, Charlie Hunnam, Hugh Grant, Henry Golding, Colin Farrell, v.v… Mỗi nhân vật lại được khắc hoạ rõ nét và vô cùng thuyết phục thông qua các cú twist, tình huống hài kiểu dark comedy. Ngay ở mảng trang phục thôi cũng đã khiến The Gentlemen xứng đáng để bạn bỏ thời gian mà nghiền ngẫm rồi.

Greyhound

Đặt Tom Hanks vào bối cảnh chiến tranh, mặc quân phục, phim khắc sẽ thành công. Greyhound đã làm và thành công luôn đấy 😉. Phim lấy bối cảnh năm đầu năm 1942, sau khi Mỹ tham gia Chiến tranh Thế giới thứ 2. Greyhound xoay quanh hành trình của thuyền trưởng Ernest Krause, dẫn dắt 37 chiến hạm chở quân đội và hàng tiếp tế băng qua khu vực nguy hiểm nhất thời bấy giờ – vùng phía Bắc của Đại Tây Dương.

Khi xem phim, bạn sẽ thêm được ít nhiều hiểu biết về cách sắp xếp, tổ chức 1 hạm đội, bao gồm những loại tàu gì, di chuyển đội hình ra sao để bảo vệ lẫn nhau.

Phim sẽ đưa bạn đi từ quyết định vô cùng khó khăn này đến một quyết định… vô cùng khó khăn khác của vị truyền trưởng, nhằm lèo lái người của mình băng qua đại dương. Một bộ phim không thể bỏ qua của các fan phim đề tài chiến tranh và tầu ngầm.

The Invisible Man

Nếu đã xem Hollow Man (2000) do Kevin Bacon làm diễn viên chính, bạn sẽ thấy giữa 2 phim có nhiều đểm tương đồng. Có điều trong The Invisible Man, khán giả sẽ vấp phải nhiều cú twist hơn. Phim nâng tầm cho nỗi ám ảnh về kiểu đàn ông gia trưởng, đã ác nay còn có thể tàng hình 😂

Elisabeth Moss thể hiện cảm xúc nhân vật rất tốt.

Đó là một gã thiên tài, một kẻ tâm thần, một người chồng vũ phu đẩy cuộc đời vợ mình vào địa ngục. Kiểu mẫu nhân vật tính nam độc hại (toxic masculinity) trong những năm gần đây liên tục được màn ảnh sử dụng, có thể kể đến Frank Sheeran (Robert De Niro) trong The Irishman, Joker của Joaquin Phoenix và đến The Invisible Man thì sự độc hại còn đi kèm nỗi ám ảnh.

Phim do xưởng Blumhouse, chuyên gia sản xuất phim kinh dị đứng ra đảm bảo uy tín nhé!

Extraction

Một bộ phim “thắng” trên Netflix khi ước tính có khoảng 90 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới đã xem Extraction trong hơn 1 tháng sau ngày ra mắt.

Chris Hemsworth vào vai một lính đánh thuê ở chợ đen, được thuê để giải cứu con trai của một tên trùm tội phạm sau khi đứa bé này bị bắt cóc bởi đối thủ chính của cha mình. Một phim hành động không tồi với những cảnh đánh đấm đã mắt nhưng cốt truyện lại quá mỏng 😢 Kịch bản anh sát thủ trở thành “cha” của một cậu nhóc theo cách bất đắc dĩ chẳng phải đã quá cũ sao? NBC review một câu quá thâm: Extraction đã phí phạm tài năng… diễn hài của Chris Hemsworth. Thành công về doanh thu thì vẫn là thành công, nghe nói phim sắp có phần 2. 

Nội dung nhạt nhưng vẫn thành công mới oách!?

Nếu để chọn ra một điểm sáng nữa của phim, ngoài vài pha hành động? Theo tôi là tuy vào vai ngập trong máu và bụi đất, Chris “tậu” được một trong những kiểu tóc fade đẹp nhất từ trước đến nay: High & Tight Fade phong cách quân đội với phần mái rơi tự nhiên.Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s