Xử lý mái tóc khi chưa thể ghé thăm thợ cắt

Không gì sướng hơn cái cảm giác vừa được cắt tóc xong… Phần gáy gọn gàng, hai bên mai được tỉa tót kỹ lưỡng, lướt tay qua cảm giác sắc lẹm thích thú. Khuôn mặt thì sáng bừng tự tin sau bao ngày phải chịu đựng mái tóc nặng trĩu. Tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn của bạn, nhất là trong giai đoạn giãn cách như thế này. Cái cảm giác sung sướng tưởng như vô cùng giản dị ở trên kia lại biến thành xa xỉ, vì cửa hàng cửa hiệu đóng cửa hết rồi còn đâu 😢

Xin dừng lại ngay suy nghĩ tự cắt tóc 😢.

Sau khoảng 1 tháng thôi (với nhiều người còn sớm hơn), mái tóc của bạn sẽ rơi vào giai đoạn ương ngạnh, khó chiều bởi chiều dài tóc đang mất kiểm soát. Dưới đây là những phương án khắc phục tạm thời, để “cấp cứu” mái tóc trước khi bạn có thể ghé thăm ông thợ cắt thân quen. À chớ dại mà tự cắt tóc kẻo lại ôm hận ngàn thu đấy nhé. Vào vấn đề chính ngay nào:

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu “nặng”

Bạn sẽ nhận ra việc sở hữu đa dạng các sản phẩm tạo kiểu thật sự có ích cho các giai đoạn, độ dài khác nhau của mái tóc. Các sản phẩm tạo kiểu tạo sức nặng cho tóc sẽ giữ tóc vào nếp tốt hơn, nhưng bạn sẽ phải hy sinh hiệu ứng texture (tóc xếp lớp chồng lên nhau) khi tạo kiểu với wax ở giai đoạn tóc “đang đẹp”.

Nên ưu tiên Gel, pomade gốc dầu nếu bạn cần tạo kiểu cho mái tóc dài lỡ cỡ của mình.

Chải Side-part

Tóc Side-part là giải pháp hiệu quả cho rất nhiều trường hợp. Thứ nhất, đường line của kiểu tóc Side-part luôn tạo nên vẻ gọn gàng, chỉn chu. Thứ hai, Side-part phù hợp với tất cả hình dáng khuôn mặt. Những gì bạn cần là một chiếc lược tốt và các sản phẩm tạo kiểu “nặng” như đã nhắc đến ở trên.

Chải Slick-back

Phương án dành cho phần tóc mái loà xoà trước trán. Làm ướt tóc bằng nước hoặc sản phẩm pre-styling, sấy nhẹ, thoa đều sản phẩm tạo kiểu lên tóc rồi dùng lược chải ngược tóc ra sau.

Đội mũ

Không phải biện pháp tối ưu nhất nhưng chắc chắn là dễ dàng nhất. Việc đội mũ cũng góp phần định hình lại form tóc, nếu bạn vuốt ngược tóc mái trước khi đội. Sau khi dùng mũ được nửa ngày, lúc bỏ ra bạn sẽ thấy tóc vào nếp tương đối, nhất là với các kiểu tóc Pompadour hay Slick-back.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s