Từ điển fit quần jeans năm 2021

Hơn một thế kỷ qua, quần jeans đã trở thành thứ phải có, dù bạn có là ai đi chăng nữa. Tính timeless – vượt thời gian của quần jeans là điều khỏi phải bàn nhưng về kiểu dáng, fit, màu sắc, thứ item tưởng như rất bình dị ấy có thể khiến bạn phải đau đầu lắm đấy.

Quần jeans khoảng 2 năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2021 nhìn chung có xu hướng rộng rãi, thoải mái hơn. Rất nhiều khái niệm, cách gọi mới được sinh ra. Ví dụ như Relaxed Taper fit và Slim Straight fit, bạn có phân biệt được chưa? Đấy, để không trở thành người tối cổ, cùng The Undercut cập nhật một vài khái niệm fit quần jeans của năm nay nhé!

Straight Leg

Đơn giản là quần jeans ống đứng, khái niệm không mới nhưng chúng ta nên bắt đầu với thứ quen thuộc nhất, hơn nữa Straight leg cũng là fit quần jeans phổ biến nhất trong năm. Đây là dáng quần thẳng tắp từ hông cho đến hết ống quần, ví dụ rõ ràng nhất chính là mẫu quần Levi’s 501 huyền thoại, fit không quá rộng nhưng cũng không phải dạng bó sát, rất thoải mái cho người mặc.

Straight Taper

Dáng quần thẳng tắp từ hông cho đến đùi, phần đầu gối trở xuống ống quần được bóp gọn hơn. Straight Taper fit rất hữu dụng nếu bạn muốn tìm một chiếc quần jeans mặc thoải mái ở phần đùi và ống quần gọn gàng để kết hợp cùng nhiều kiểu giày.

Slim Straight

Dáng quần ống đứng thẳng tắp nhưng ống nhỏ hơn, ôm gọn chân hơn quần ống đứng (Straight Leg) thông thường. Đây là một trong những fit ôm sát nhưng vẫn tạo được sự thoải mái tối đa cho cử động của người mặc.

Slim Taper

“Chặng dừng” cuối trước khi bước sang dáng quần skinny bó sát. Slim Taper fit ôm gọn cặp chân từ phần đùi và càng ôm sát hơn từ đầu gối trở xuống ống quần. Nếu bạn có cặp đùi to thì dễ “phá” fit này khi mặc lên lắm, khả năng cao nó sẽ biến thành skinny fit với người đùi to 😅.

Bootcut

Quần ống vảy nhẹ (bên trái) và vảy “mạnh” (bên phải).

Cảm hứng quần jeans cao bồi những năm 1970 đang trở lại vô cùng mạnh mẽ với dáng quần ống “vảy”, cạp cao cổ điển, tất nhiên vẫn có cả những phiên bản cạp trễ nữa. Quần Bootcut tạo cảm giác khá giống các dáng Slim fit hay Straight fit nhưng không thể thiếu chi tiết ống quần “thừa vải” theo chiều ngang, tuỳ vào mức độ “chịu chơi” của người mặc.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s