Những đôi giày James Bond sẽ diện trong No Time To Die

Có một sự thật là James Bond không quá quan tâm đến giày. Khi tác giả Ian Fleming tạo hình cho nhân vật trên những trang giấy, chàng điệp viên chỉ xỏ chân vào những đôi giày mang tính casual như moccasins. Thậm chí, khi Bond “lên đồ” trong tập On Her Majesty’s Secret Service, tác giả còn tương một câu: “anh ta ghét dây buộc giày”.

Nhưng khi lên đến màn ảnh lại là một câu chuyện khác. Bond của Daniel Craig chứng minh mình là một tay chơi sành sỏi khi nhiều lần mang giày của những nhà chế tác đình đám như Church, John Lobb hay Sanders & Sanders.

No Time To Die, bộ phim 007 thứ 25, lần xuất hiện thứ 5 và sẽ là cuối cùng của Daniel Craig, những đôi giày nào sẽ đóng vai trò là bạn đồng hành của chàng điệp viên?

Crockett & Jones ‘Highbury’

James Bond của Daniel Craig “nghiện” suit của Tom Ford và giày của Crockett & Jones, trong 3 tập phim gần nhất, chàng điệp viên kiêu hãnh xỏ chân vào những đôi giày mang tính di sản của Anh quốc.

Đôi Highbury là kiểu giày Derby 3 lỗ xỏ có thiết kế trơn tru và nhã nhặn. Bond sẽ diện đôi này với một bộ tuxedo tại Cuba, và một bộ suit kẻ Prince of Wales màu xám khi quay lại cơ quan MI6 tại London.

Drake’s ‘Crosby’ Chukka Boots

Thêm một đôi giày nữa được James Bond trưng dụng trong rất nhiều cảnh quay. Đôi boots da lộn màu nâu đậm có phần mũi với đường chỉ khâu mang hơi hướng của kiểu giày moccasins, nhìn vừa bụi bặm lại vừa lịch lãm.

Bond sẽ diện đôi Chukka boots của Drake’s khi đang ở cùng cô người yêu Madeleine Swann tại Ý và phối cùng bộ corduroy suit màu beige của Massimo Alba trong phân cảnh đầu phim.

Danner ‘007 Tannicus’ Tactical Boots

Trong No Time To Die, ngoài những bộ suit quen thuộc ra, bạn sẽ còn được chứng kiến một James Bond với phong cách commando đầy tính chiến đấu. Bộ đồ của N.Peal được Bond trưng dụng khi xâm nhập vào sào huyệt của trùm cuối, với áo henley cùng quần combat. Đôi boots cao cổ màu đen hầm hố đến từ Danner.

Danner từng xuất hiện trong cảnh quay của Bond tại Thuỵ Sĩ trong tập phim Spectre, nhưng đôi boots trong No Time To Die nhìn “chiến” và ra dáng giải cứu thế giới hơn rất nhiều 😆

Crockett & Jones ‘Molton’ Boots

Lại là Crockett & Jones, cũng dễ hiểu thôi khi đây là thương hiệu giày yêu thích của Daniel Craig ở ngoài đời và nam diễn viên cũng nắm quyền chỉ định phần lớn phục trang trong phim.

Khác với đôi Derby “sang chảnh” ở trên, đôi chukka boots 3 lỗ xỏ này mang dáng vẻ bụi bặm, casual hơn, phù hợp để “hỗ trợ” Bond chạy trốn khỏi đặc vụ CIA ở một đoạn phim.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s