Squid Game tạo cú hit thời trang mới

Khó có thể coi Squid Game là một tác phẩm xuất sắc, trọn vẹn ở mọi mặt nhưng đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã khéo léo xử lý đề tài sinh tồn phù hợp với thị hiếu đám đông, nhất là việc khơi gợi tính tò mò của người xem. Kết quả là bom tấn truyền hình xứ Hàn đang đứng top 1 ở 90 quốc gia, hướng tới danh hiệu show nhiều người xem nhất trên Netflix.

Trong phim, người tham gia trò chơi bắt buộc phải mặc bộ tracksuit màu xanh teal (xanh cổ vịt) được đánh số thứ tự từ 001 đến 456, thêm một đôi giày slip-on trắng tinh nữa. Kế đó là nhóm nhân viên an ninh trong bộ đồ nylon màu hồng rực, đeo mặt nạ ký hiệu hình trong, vuông, tam giác.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 17/9, mọi thứ liên quan đến Squid Game đều viral: kẹo đường dalgona, robot khổng lồ, và ngay đến những bộ đồng phục chẳng có hơi hướng thời trang của 456 người chơi cũng tự biến thành trào lưu. Theo số liệu nghiên cứu từ trang bán lẻ Lyst, những từ khóa liên quan đến Squid Game tăng nhanh đến tốc độ chóng mặt. “Retro tracksuit” (+97%), “Giày slip-on trắng” (+145%), “áo t-shirt trắng đánh số” (+35%) và ngay cả từ khóa “màu xanh cổ vịt” cũng tăng 130%. Trong tuần qua, đôi slip-on trắng của Vans trở thành “ngôi sao” trên internet. Còn Louis Vuitton cũng giành lấy nữ diễn viên Jung Ho-yeon, nhanh như chớp biến cô trở thành đại sứ mới nhất của thương hiệu.

Cơn sốt thời trang đến từ phim truyền thình thật ra không có gì lạ, Stranger Things hay Bridgerton là những ví dụ mới đây nhất. Nhưng sự thành công của Squid Game còn đến từ yếu tố thời điểm. Theo Highsnobiety, trang phục giống trong phim đang được tìm kiếm nhiều nhất cho dịp lễ Halloween sắp tới. 


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s