4 lỗi sai thường gặp khi mua kính

Kính mắt – một trong những món phụ kiện phổ biến nhất của nam giới, nếu không phải là kính râm thì cũng là kính thuốc (cận, viễn, loạn, bla bla…), chưa kể đến mấy ông mắt mũi bình thường nhưng “thèm khát” quá, đeo kính không số để tạo điểm nhấn cho phong cách. Như tôi bị cận từ khá sớm, chẳng xác định mổ mắt nên cũng đeo kính được hơn 20 năm…

Dưới đây là những tips hữu dụng cho việc chọn kính, từ vài sai lầm phổ biến nhất mà mọi người hay mắc phải. Mong rằng lần mua kính tiếp theo (hoặc có thể là lần đầu tiên) của bạn sẽ là một trải nghiệm tốt đẹp!

Đừng mua chiếc kính đầu tiên ngay trong… lần đầu tiên ghé qua tiệm

Tưởng tượng bạn vừa đi khám mắt và phát hiện mình bị cận thị, bạn sẽ cầm đơn ra cửa hàng kính với suy nghĩ “mình phải về nhà hôm nay với một chiếc kính mới” chứ? Đừng nhé!

Tôi khuyên bạn nên xem xét, nghiên cứu thật kỹ, thử lên mặt một vài mẫu ưng ý, chụp ảnh lại nếu muốn, sau đó thì… đi về nhà và suy nghĩ thật kỹ về những lựa chọn này. Bởi nếu đó là kính thuốc, bạn sẽ đeo gần như hầu hết thời gian trong ngày, vậy nên vội vàng để làm gì? Con người ta khi không bị giục giã, sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn hơn.

Đừng chọn một chiếc kính chỉ vì nhìn người khác đeo nó đẹp

Tôi hiểu rằng chúng ta rất dễ bị cám dỗ bởi hình ảnh quảng cáo, người nổi tiếng, tự tưởng tượng ra nếu là mình trong chiếc kính ấy có lẽ cũng sẽ thật đẹp. Nhưng “cái đẹp” bạn đang thấy lại bị chi phối bởi tiếng tăm, sức ảnh hưởng của người nổi tiếng. Và rồi thì hình dáng khuôn mặt, nước da, màu tóc, màu mắt, vóc dáng, hình thể, v.v… giữa ta và họ khác xa nhau cơ mà. Bạn cần một chiếc kính hợp với chính bản thân chứ không phải vì ai khác.

Chọn kính cho từng khuôn mặt

Xác định hình dáng khuôn mặt để chọn ra những dáng kính mắt phù hợp nhất!

Đừng ngại thử nhiều lựa chọn

Bài viết “Chọn kính cho từng khuôn mặt” ở trên sẽ là chiếc phao cứu sinh khi bạn mới chân ướt chân ráo bước cuộc chơi. Thế nhưng từ lý thuyết đến thực tế sẽ có những điểm khác biệt, thế mới thú vị. Tôi biết vài người đi chọn kính mang theo một danh sách các kiểu kính hợp và không hợp. Điều này không hề sai, chỉ có điều rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ một vài lựa chọn hợp lý một cách bất ngờ.

Ví dụ như khuôn mặt bạn có hình tròn, về lý thuyết thì không nên đeo kính tròn nhưng có đến hàng trăm, hàng trăm thiết kế kính tròn với đủ cách chia hình khối, tỉ lệ ở ngoài kia, chưa kể đến màu sắc khác nhau nữa. Bạn có dám chắc 100% khuôn mặt mình không hợp để đeo một kiểu kính cụ thể nào đó không?

Đừng bỏ qua độ dày của tròng kính

Với công nghệ phát triển như hiện nay, việc làm ra tròng kính mỏng nhẹ không phải là vấn đề khó khăn. Nhưng bạn cũng cần để ý đến chi tiết này, bởi tròng kính dày, hay còn gọi là “đít chai” có thể phá hỏng vẻ đẹp, thiết kế nguyên bản của gọng kính.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s