Tips giữ cho lưỡi dao cạo sắc bén để cạo râu thật mượt mà

Có rất nhiều yếu tố quyết định cho một lần cạo râu mượt mà, từ kem cạo cho đến kem dưỡng sau cạo (aftershave). Nhưng hiếm ai nhắc đến việc bảo quản dao cạo, trong khi đây mới là nhân vật chính tạo nên một khuôn mặt nhẵn nhụi, sạch sẽ. Hay là mọi người đều dùng dao kiểu sang chảnh, thay mới sau mỗi một lần dùng hết? Ngay đến những lưỡi dao chất lượng tốt nhất cũng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn nếu không được chăm sóc đúng cách.

Bảo quản, chăm sóc lưỡi dao cạo – một việc nhỏ nhưng hiệu quả mang lại không thể xem thường được đâu. Dưới đây là những tips giúp kéo dài tuổi thọ lưỡi dao của bạn:

Rửa dao cạo bằng nước nóng

Trước và sau khi sử dụng, lưỡi dao cần được rửa dưới vòi nước nóng để sát khuẩn. Lực chảy của vòi nước cũng sẽ rửa trôi những mảnh tế bào da còn bám trên lưỡi dao, tóm lại là giảm thiểu tối đa khả năng vi khuẩn “chui” vào lỗ chân lông khi cạo râu gây nhiễm trùng.

“Mạnh bạo” hơn, bạn có thể rửa bằng cồn. Thấm cồn vào bông rồi chà sạch lưỡi dao theo chiều từ trên xuống.

Cất dao cạo ở nơi khô ráo

Hơi nực cười là mặc dù dao cạo râu nên có hộ khẩu thường trú trong nhà tắm nhưng đây lại là nơi không lý tưởng chút nào bởi độ ẩm thường cao khiến lưỡi dao bị ăn mòn nhanh hơn. Cất dao cạo đi chỗ khác lại không phải là ý hay nên bạn cần chọn nơi khô ráo nhất trong phòng tắm, có thêm chân đế cắm để cố định một chỗ là ổn nhất.

Thay lưỡi dao sau 5-8 lần cạo, hoặc sau 2-3 tuần

Đây là khoảng thời gian áp dụng cho cả loại dao lam (safety razor) và dao cạo nhiều lưỡi (cartridge razor). Sau tối thiểu 5 lần và tối đa 8 lần sử dụng. Hay kể cả bạn có ít sử dụng đi chăng nữa thì sau 2-3 tuần, tính từ lần cạo đầu tiên, lưỡi dao đó cũng được tính là hết date rồi.

Dao cạo Cartridge (trái) và Safety (phải).

ĐỪNG BAO GIỜ dùng chung dao cạo

Đàn ông chúng ta hay có cái tính xởi lởi nên anh em, bạn bè thân thiết nhiều khi cũng dùng chung vật dụng cá nhân. Nhiều người dùng chung chắc chắn lưỡi dao sẽ nhanh mòn hơn nhưng đó chỉ là một phần thôi. Các nghiên cứu cho thấy việc dùng chung dao cạo râu có thể góp phần lây truyền bệnh viêm gan B, C và HIV. Ngoài ra, việc để người khác dùng chung dao cạo râu sẽ khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm nấm, nhiễm trùng da. Lưỡi dao cạo là của bạn và chỉ bạn mà thôi, nhớ đấy!


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s