Hè 2022 gọi tên kiểu tóc High & Tight

Trang phục phong cách quân đội từ lâu đã là nguồn cảm hứng dồi dào, bất tận cho nam giới. Từ bomber jacket, pea coat cho đến desert boots, v.v… Bạn có thể bất ngờ bởi danh sách những món đồ ứng dụng hàng ngày được “mượn” từ người lính. Và không chỉ dừng lại ở trang phục, giày dép, rất nhiều kiểu tóc phổ biến đều xuất phát trong doanh trại, bao gồm cả High & Tight gọn gàng đầy nam tính.

Kể từ thập niên 80 của thế kỷ trước, kiểu tóc này đã lách ra ngoài chiến trường và ứng dụng trong đời thường. Và cứ mỗi khi thời tiết chuyển sang giai đoạn… đổ lửa, High & Tight càng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Kiểu tóc High & Tight là gì?

Đây không phải tên một kiểu tóc cụ thể mà chỉ chung những kiểu tóc ngắn, được xử lý chủ yếu bằng tông đơ (clipper). Phần tóc hai bên và sau gáy cắt sát sàn sạt, phần tóc mái và đỉnh đầu có độ dài linh hoạt, độ dài này sẽ quyết định tên gọi kiểu tóc. Tóm lại, High & Tight có nghĩa là tóc cắt cao, gọn gàng hai bên và sau gáy.

Dưới đây sẽ là một số kiểu tóc High & Tight bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho Hè 2022 này:

Buzz High & Tight

Form nguyên bản và “tinh khiết” nhất của High & Tight. Cạo sát đến da ở tóc hai bên và sau gáy, gần như không còn tóc mái, tóc ở đỉnh đầu cực ngắn. Không cần sản phẩm tạo kiểu, không cần chăm sóc đặc biệt, một kiểu tóc đậm đặc chất quân đội!

Short High & Tight

Vẫn theo tinh thần ngắn và gọn gàng đặc trưng của High & Tight, nhưng độ dài vừa đủ của phần tóc mái và đỉnh đầu sẽ cho bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc tạo kiểu. Mái Quiff, hất mái sang một bên hoặc thêm chút xíu wax để tóc có texture đa dạng hơn.

Kiểu tóc này đẹp nhất khi bạn giữ được độ dài tương phản của hai vùng tóc, vậy nên chăm ghé thợ cắt tóc hơn bình thường nhé, khoảng 2 tuần là phải đi tỉa tót lại rồi 😉.

Mid-length High & Tight

Thêm độ dài ở phần tóc mái đồng nghĩa với tăng độ linh hoạt cho kiểu tóc High & Tight. Với độ dài phần tóc mái và khu vực phía trên ở mức trung bình trở lên (4-6cm hoặc hơn), việc tạo kiểu lúc này có khá nhiều ngã rẽ đấy.

Đó có thể là Quiff, Pompadours hay thậm chí là Slickback nếu tóc bạn thuộc dạng mọc ôm sát, dễ bảo. Hoặc chẳng cần phải theo form cố định, hãy đánh rối tung tóc lên một cách có chủ đích để làm mới diện mạo của bản thân 😎.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s