Mùa Hè của tôi có mùi kem chống nắng, mùi bể bơi và nó gây thích thú một cách khó hiểu!

Người ta vẫn nói không có mùi nước hoa nào dở cả, chỉ là nó không (hay chưa) được gắn vào câu chuyện, kỉ niệm của cá nhân nào đó mà thôi. Ừ thì cũng đúng nhưng mà nghĩ cũng cay lắm! Ôi, giá như mà mình có được cái lập trường vững chắc như việc chọn trang phục, cứ phải sờ vào tận tay, mặc lên người mới có cảm xúc thực sự với quần áo, giày dép. Còn với nước hoa, tôi hay bị mờ mắt bởi marketing, thiết kế hộp, vỏ chai… Dính chưởng bao nhiêu lần mà có chịu chừa đâu, nhưng bạn có đồng ý với tôi không, cái cảm giác “blind buy” nước hoa (mua không cần thử) nó hồi hộp, thích thú khó tả lắm. Và mùa Hè này, tôi muốn có thêm một mùi hương mới thật khác biệt…

Nhắc đến mùa Hè, điều gì gợi lên trong tâm trí bạn? Có người nói đó là mùi biển (ocean), rồi mùi cam chanh citrus, hay bạc hà (mint), v.v… Với tôi, khi còn là một cậu nhóc, mùa Hè của tôi là những buổi chiều nắng nóng như đổ lửa được bố cho đi bể bơi. Mùa Hè của tôi là làn nước xanh mát, thỉnh thoảng sực lên cái mùi hóa chất tẩy chlorine đặc trưng cùng tiếng reo hò ầm ĩ của đám trẻ con. Như kiểu não bộ đã được rèn luyện thành phản xạ vậy, mùi bể bơi đồng nghĩa với những ngày nghỉ dài hơi, “được phép” quên đi sách vở, lẻn ra khỏi nhà vào giữa trưa nắng chang chang để làm đủ trò ngốc nghếch cùng đám bạn.

Sẽ chẳng ai thích cái mùi hóa chất ngai ngái ở bể bơi trên da của mình nhưng “VACATION” lại là chai nước hoa liều lĩnh như thế.

Cần nói thêm, Vacation không phải là một hãng nước hoa chuyên nghiệp, sản phẩm của họ là… kem chống nắng cơ. Mặc dù người sáng tạo mùi hương là Carlos Huber, một perfumer khét tiếng của Arquiste Parfumer, “VACATION” vẫn mang tiếng là nước hoa của một hãng bán kem chống nắng bình dân. Có lẽ vì thế nên hãng này cũng chẳng cần phải chứng tỏ hay cố quá làm gì, “VACATION” là những gì họ có: chai nước hoa mang mùi hương của kem chống nắng và mùi… hồ bơi.

Bạn không nghe nhầm đâu, chai nước hoa unisex với thiết kế đặc sệt chất retro này là tổ hợp của những note mùi đặc trưng của kem chống nắng như dừa, chuối, dứa, xen lẫn vào đó là cái mùi chlorine khó có thể quên ở bể bơi và cả mùi nhựa ngai ngái từ những cái phao bơi nữa chứ. Nghe rất dị nhưng là dị theo hướng tích cực nhé!

Ngay từ nhát xịt đầu tiên, mùi dừa và chuối nổi lên rất rõ ràng, và lại nặng và khá nồng, đúng kiểu mô tả lại cái cảm giác xức kem chống nắng lên da. Trong 10 giây đầu tiên, bạn phải nhìn xuống người xem mình có đang mặc đồ bơi hay không. Rồi dứa và hoa cam xuất hiện, mùi hương lúc này lại theo hướng hoa quả nhẹ nhàng. Rồi mùi bể bơi, muối biển và mùi nhựa cũng tới, nó sẽ không khiến bạn phải nhăn mặt nhăn mũi đâu, trái lại rất tinh tế và dễ chịu. Trên Fragantica, có người nói “VACATION” mang đến hình ảnh của ngày nắng dịu, bạn thả mình dập dìu trong bể bơi trên chiếc phao nhựa, trên tay là một ly cocktail Pina Colada mát lạnh thơm ngậy mùi dừa.

“VACATION” lưu hương khá tốt, khoảng 7-8 tiếng cùng độ bám tỏa trung bình. 60$ cho dung tích 30ml, không quá đắt nhưng cũng không rẻ với “người bán” là một thương hiệu kem chống nắng. “VACATION” không hề mang mùi hương rẻ tiền như những chai nước hoa bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị nhưng cũng chẳng sang trọng. Đây là chai nước hoa của sự vui vẻ, thích thú và tôi nghĩ nó không hợp cho chốn công sở đâu, nếu có mua, hãy để dành “VACATION” cho dịp cuối tuần hay đi chơi đúng như tên gọi của nó.

Mua “VACATION” tại đây.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s