Vì chuyện ăn mặc không nên khiến bạn đau đầu

Một vài kinh nghiệm cá nhân The Undercut đúc kết được sau rất nhiều đau thương. Nói chung thì đừng để quần áo lấn lướt và chi phối, vẻ tự nhiên và sự thoải mái của chính bạn luôn là yếu tố quan trọng nhất để trang phục được “sống”. Thả lỏng ra, đừng suy nghĩ nghĩ quá nhiều!

Đừng tốn thời gian tìm và gọi tên phong cách

Sở thích và đam mê của mình là những chiếc áo breton kẻ ngang. Cảm giác phối đồ cùng kiểu áo này rất dễ “vào”.

Mình không biết gọi tên phong cách của mình là gì 🧐 Có một chút classic, smart-casual, minimalist, preppy, bla bla… Mỗi thứ 1 tẹo. Hơi khó hiểu khi nhiều người cứ muốn gọi tên bằng được một kiểu tóc, một kiểu ăn mặc trong khi đó là dấu ấn cá nhân. Một ví dụ từ lĩnh vực Grooming đi, kiểu tóc gọi là Pompadour đấy, nhưng nó sẽ không bao giờ là nguyên bản đối với từng người, bởi ai cũng muốn có thay đổi về tiểu tiết cho phù hợp với khuôn mặt, với thói quen và sở thích cá nhân.

Sự thoải mái luôn là yếu tố quan trọng nhất

Ai cũng muốn được khen là biết ăn mặc, có phong cách nhưng phong cách phải đi kèm với sự thoải mái thì mới gọi là đẹp được. Mình luôn ưu tiên sự đa năng trong trang phục, quần áo mặc đi làm cũng được mà đi chơi cũng xong. Và còn phải biết chiều lòng cả thời tiết nữa 😉

Suit không phải là thứ gì đó quá nặng nề

Chia sẻ thật lòng là mình cũng có một vài bộ suit, nhưng chẳng bao giờ mặc nguyên bộ. Trừ lúc phải mặc dress-code, còn đâu toàn mặc blazer phối cùng các thể loại quần. Nhưng với mình, bạn có thể mặc suit theo nhiều cách khác nhau: phối cùng t-shirt, áo này phối với quần kia, không nhất thiết phải đóng bộ. Cái nhìn về đồ may đo (tailoring) ngày nay cũng casual hoá đi rất nhiều rồi.

Mua sắm có trách nhiệm

Sneakers trắng là món đồ rất nên đầu tư nếu bạn muốn một đôi giày đa năng cho nhiều kiểu phối đồ.

Mua được thứ gì đó với giá rẻ chưa chắc đã là một chiến công. Đồ rẻ thường sẽ không bền, sẽ sớm bị vứt xó và lúc đó đâu còn có thể nói là nó rẻ nữa? Mua đồ chất liệu tốt, thiết kế bất diệt, đó sẽ là những thứ đồng hành cùng bạn trong chặng đường dài.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s