Có thể bạn cần biết trên chai nước hoa ghi gì?

“Nước hoa”, ừ thì là nước hoa :)). Nhưng đây là một kiểu danh từ gọi chung cho tất tần tật các loại. Còn thực tế, nước hoa có khá nhiều nhánh rẽ, phụ thuộc vào nồng độ tinh dầu trong thành phần của chúng 😉.

Mua một chai nước hoa, bạn thường nhìn thấy dòng chữ “Eau de Toilette” hay “Eau de Parfum”. Đây chính là một trong những dấu hiệu nhận biết để phân loại. Nồng độ tinh dầu càng cao thì chai nước hoa đó càng đắt tiền.

Nhưng điều đó không có nghĩa bạn càng chi nhiều thì sẽ nhận về những chai nước hoa gọi là “tốt nhất”, “thơm nhất”. Nước hoa khi xịt lên da luôn được chuyển hóa thành mùi khác nhau, mỗi người mỗi vẻ nên đây cũng là thứ “trang sức” mang tính cá nhân rất cao. Không phải cứ chọn loại có nồng độ tinh dầu cao thì sẽ thơm mà còn phải tùy vào từng kiểu hương, từng thời điểm, độ bám tỏa, v.v… nếu không muốn nhận được những cái nhăn mặt ngán ngẩm từ người bên cạnh vì tội “xâm phạm” không khí bằng thứ mùi hắc khó chịu.

Sẽ có loại nước hoa chỉ cần gợi lên thứ mùi thoang thoảng trong gió, kiểu mùi hương gây tò mò mỗi khi bạn lướt qua. Đọc đến đây chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến những dòng chữ ghi chú trên chai nước hoa rồi nhỉ, không để bạn đợi lâu nữa nhé:

Eau Fraiche: Nồng độ tinh dầu nhẹ nhất, chỉ từ 1-3%. Quy cách này thường xuất hiện trong các loại dầu bôi sau cạo râu (Aftershave) hay các chai xịt khử mùi toàn thân. Mùi hương sẽ nhanh chóng tan biến ngay khi bạn kịp nhận ra.

Eau de Cologne: Nồng độ 3-5%. Thời gian lưu hương cao hơn Eau Fraiche nhưng tối đa chỉ được 3-4 tiếng.

Eau de Toilette: Nồng độ 5-8%. Đây là tỉ lệ phổ biến nhất cho hầu hết các loại nước hoa hiện nay. Theo lý thuyết thì các chai Eau de Toilette giữ mùi được tối đa 6 tiếng.

Eau de Parfum: 8-15%. Tất nhiên là mạnh mẽ hơn Eau de Toilette nhưng nhiều khi đây là phiên bản không quá cần thiết, nhất là với những loại nước hoa thiên hướng dịu nhẹ cho mùa Hè.

Parfum hay Extrait de Parfum: Nồng độ tinh dầu ở mức cao nhất, 15 đến 30%, thậm chí có loại lên tới 40%. Tôi không nghĩ ai đó trong chúng ta có nhu cầu xài nước hoa có nồng độ cao như thế này đâu 😱

Và dưới đây là bài viết về cách xịt nước hoa:

Xịt nước hoa đúng cách

Việc chọn được một mùi ưng ý giữa cả đống “chai lọ” thật đáng để mừng nhưng liệu bạn đã biết sử dụng nước hoa đúng cách?

Sau cùng, chính bạn phải là người nắm rõ được đặc tính của từng loại nước hoa yêu thích, để biết được liều lượng cho từng loại. Ví dụ phần lớn các loại Eau de Parfum không cần thiết phải xịt quá nhiều, trong khi với Eau de Cologne hay Eau de Toilette, bạn có thể mang lọ mini theo người để bổ sung một vài nhát vào giữa ngày, khi có kế hoạch đi xuyên cả buổi tối chẳng hạn.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s