Undercut như Beckham

Dành cho những ai muốn tìm hiểu và copy kiểu undercut “mềm” mới nhất của Becks
Dù đã bước sang tuổi 39 nhưng tầm ảnh hưởng của chàng cựu thủ quân tuyển Anh vẫn là vô cùng lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang. Chúng ta sắp được chứng kiến một bước tiến mới của Becks với H&M khi sự hợp tác lâu năm này không chỉ còn là những…chiếc quần lót nữa, tôi đang muốn nói đến những bộ cánh nằm trong BST Modern Essentials sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay. Vì là thương hiệu bình dân H&M nên chắc chắn chúng sẽ có giá mềm cho những ai muốn học theo style của Becks. (Bản thân tôi cũng đã tăm tia được vài món và cho vào wishlist khi ngắm nghía bộ lookbook tuyệt vời này).

David-Beckham-HM-2015-Photo-Shoot-010-800x1030
Có lẽ hơi bị lan man quá, chúng ta nên trở về chủ đề chính mà tôi muốn nói đến ngày hôm nay: kiểu tóc undercut “mới mà cũ” của Becks. Rõ ràng đây là một phiên bản mềm mại hơn so với kiểu undercut mà Becks đang theo đuổi vài năm trở lại đây và sự khác biệt này còn đến từ độ rối vừa đủ ở phần tóc phía trước nữa.
 David-Beckham-HM-2015-Photo-Shoot-011-800x1030
Chính vì phần tóc ở giữa có xu hướng hơi “nhô” về phía trước nên đây sẽ là một lựa chọn ưng ý cho những anh chàng có khuôn mặt hơi thuôn dài. Nói về chất tóc thì có lẽ là hơi khập khiễng khi đi so sánh tóc “Tây” với tóc “Ta” vì chất tóc tự nhiên của Becks hay đa số người nước ngoài đều có độ mềm và ôm sát hơn so với người Việt Nam và châu Á nói chung. Chính vì thế, nhiều khi họ chỉ cần sự trợ giúp của máy sấy và lược là đã có thể định hình được kiểu tóc rồi. Còn về phía “Ta”, tôi xin tự lấy bản thân làm ví dụ cụ thể: tóc rễ tre, khô và cứng, thiếu sáp hay gel là tóc tai lỉa chỉa, mất kiểm soát. Nếu bạn cũng giống tôi thì có thể áp dụng biện pháp uốn nhẹ nhàng để tóc mềm và dễ kết dính vào nhau hơn khi sử dụng sáp, đặc biệt là cho những kiểu đầu biến thể của undercut là slick-back, quiff hay pompadour.
David-Beckham-HM-2015-Photo-Shoot-003-800x1030
David-Beckham-HM-2015-Photo-Shoot-009-800x1030
HM-Modern-Essentials-David-Beckham-07-620x7991
Còn nếu để theo kiểu tóc mới này của Becks, xin tạm gọi là “Soft undercut”, cách tốt nhất là…mang theo một trong những hình sử dụng trong bài viết này ra tiệm. Nếu là một thợ cắt tóc có mắt thẩm mỹ và kha khá tay nghề, tôi tin là họ cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ được tương đối. Nên nhớ yêu cầu rằng mọi thao tác, đặc biệt là việc xử lý phần tóc hai bên phải sử dụng kéo chứ không phải tông đơ nhé, chắc chắn thợ cắt sẽ cằn nhằn vì như thế khó và mất thời gian hơn nhưng để đạt được sự mềm mại tổng thể của kiểu tóc, thì đó là điều bạn cần.
David-Beckham-HM-2015-Photo-Shoot-002-800x1030
Sau khi đã có được form tóc, phần tạo kiểu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Sấy đầu thật khô, trong lúc sấy dùng tay đẩy tóc ngược ra sau. Sau đó, sử dụng sáp hoặc các loại gel, nên chọn các sản phẩm ít bóng (low-shine) hoặc bết mờ (matte) thì càng tạo được sự tự nhiên cho kiểu tóc, tương tự với việc sử dụng tay để thực hiện thay vì dùng lược.

Tác giả: Nguyen

Anti-social.

Một bình luận

  1. :p nên có những con số và hướng dẫn kỹ hơn trong cách làm tóc, viết thế này chung chung quá, ví dụ, mình đoán phần từ mái để nửa trước đầu kiểu này là khoảng 12-15cm, hai bên mai từ 5mm-2cm, vân vân

    Thích

    1. Thanks bạn đã góp ý. Kiểu tóc này có lẽ còn phụ thuôc nhiều vào độ ôm của tóc nữa, tuỳ từng người mà sẽ có các con số khác nhau, nhưng chung lại thì phần tóc mái phía trước phải đủ dài để phủ chấm gáy 😀

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s