Tìm màu sắc hợp với tông màu da

Dù bạn có để ý, chăm chút đến chuyện ăn mặc hay không thì hiểu biết về màu sắc phù hợp với tông màu da là điều rất đáng để lưu tâm. Có ai muốn mình luôn lựa chọn sai lầm trong suốt cả cuộc đời này cơ chứ? Hơn thế nữa, chọn sai sắc độ trang phục rất dễ đẩy lùi hình ảnh bảnh bao, lịch lãm mà bạn đã và đang dày công gây dựng trong mắt người khác.

izandrew_zara_man_may_2011_lookbook_style_trends_fashion_www_izandrew_blogspot_com20110512_0722428_1_1_2

Dưới đây sẽ là những cách giúp bạn xác định được mình đang có gì trong tủ đồ và liệu chúng đã “khớp” với nước da của bạn chưa?

Xác định nước da gốc

Tông màu nước da gốc của bạn có thể thuộc nhóm lạnh, ấm hoặc trung tính, không quan trọng màu da ở trên cùng là dạng sáng hay tối.

Xác định được tông màu của nước da gốc giống như việc chúng ta đi từ “gốc rễ” của vấn đề vậy, rất thích hợp cho những ai đang có suy nghĩ hoang mang, rối tung không biết phải bắt đầu ăn vận một cách khoa học là như thế nào?

Nhìn vào mạch máu ở cổ tay

Đưa cổ tay ra ngoài ánh sáng (tốt nhất là ánh sáng mặt trời), bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng mạch máu ở dưới cổ tay. Giờ thì hãy chú ý thật kỹ, chúng có màu xanh (blue) hay xanh lá cây (green) vậy? Nếu là xanh blue tức là bạn có nước da màu lạnh còn màu xanh lá cây là nước da màu ấm.

Nhìn vào đồng hồ, phụ kiện

miansai_sterling_silver_screw_cuff__2

Trang sức màu bạc nhìn rất “cool” trên nước da tông màu lạnh trong khi màu vàng gold lại rất “tâng bốc” tông màu ấm. Và biết đâu mặc dù chưa xác định được tông màu da nhưng bạn đang làm rất đúng theo bản năng tự nhiên?

Nhìn lại xem mình mặc màu gì đẹp nhất?

ZARA-Men-November-Lookbook-11

Hãy nhắm mắt và suy nghĩ thật kỹ hoặc nếu đang ở nhà thì mở ngay tủ quần áo ra, bản năng của bạn nhiều lúc là thứ chính xác đến khó tin đấy. Lục lọi đống trang phục cơ bản nhất của bạn xem, nếu bạn mặc đẹp và thấy tự tin trong màu đen và trắng, nước da của bạn có thể thuộc tông lạnh còn màu trắng ngà và các sắc độ của nâu cho thấy bạn thuộc nhóm da tông ấm.

Làn da phản ứng với ánh sáng mặt trời

Da tông lạnh dễ bị cháy nắng, ửng đỏ nhiều hơn khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, còn da tông ấm lại chuyển sang màu đậm hơn.

zara-man-spring-summer-2014-lookbook-4

Test mãi mà chẳng biết da mình thuộc tông nào?

Đừng vội hoảng loạn, bạn vẫn là… con người chứ không phải Aliens đâu nhé. Có điều là xin chúc mừng bạn, khả năng cao bạn thuộc nhóm da tông màu trung tính, phù hợp với mọi màu sắc. Thật đáng ghen tị!

lcm-street-style-two-main43

Tìm màu sắc hợp với tông màu da

Tông lạnh

Phù hợp với màu xám nhẹ, trắng tinh và các sắc độ của màu xanh biển.

Screen Shot 2015-12-01 at 11.25.19 AM

Tông ấm

Phù hợp với tông màu đất, nâu sẫm, cam, vàng, trắng ngà, v.v…

Screen Shot 2015-12-01 at 11.22.41 AM

Tông trung tính

Thích hợp với mọi màu sắc và hầu hết tất cả sắc độ nhưng nên cẩn trọng với màu sắc quá sáng.

ZARA-June-Spring-Summer-2012-Lookbook-12

Các màu sắc kết hợp tốt cho mọi tông màu da

Màu đen, trắng, xanh thiên thanh (teal), tím đậm, v.v… thích hợp với hầu hết các chàng trai.

Screen Shot 2015-12-01 at 11.22.15 AM

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói là mọi thứ nói trên đều chỉ là… lý thuyết để bạn áp dụng một cách khoa học. Còn trong thực tế, có không ít các trường hợp tông da lạnh và da ấm sử dụng màu sắc của nhau mà vẫn đẹp rụng rời… Chẳng sao cả, hãy tự tin và tìm cho mình nhóm màu sắc ưng ý nhất cho tủ đồ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s