Dùng pomade đúng cách

Chúng ta đã biết cách phân biệt giữa wax, gel và pomade qua một bài viết gần đây. Sau bài viết này, The Undercut nhận được rất nhiều câu hỏi về cách sử dụng pomade: dùng ra sao? mỗi lẫn sử dụng thì bao nhiêu là đủ, bôi đều lên tóc hay chỉ cần phần mái vuốt ngược ra sau thôi, v.v… Đúng là pomade đang dần “len lỏi” vào phong cách mỗi ngày của các chàng trai và ngày một trở nên phổ biến!

10386809_800021850065704_7951775546683258057_n

Với những ai có ý định chuyển qua sử dụng pomade, tôi xin nhắc lại tính chất của pomade là bóng (chỉ ít hay nhiều mà thôi), thích hợp nhất cho các kiểu tóc cổ điển như slick back, pompadour, side part, v.v… Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng nhé!

tumblr_navrhikiet1t5l65jo1_500

Tôi có xem được một bài viết rất dễ hiểu về cách sử dụng pomade trên GQ, hãy thử đọc xem, chắc chắn chúng sẽ rất có ích cho các tín đồ của pomade:

Bắt đầu bằng một mái tóc ẩm

Nhiều người cho rằng trước khi sử dụng pomade, mái tóc cần phải được sấy khô. Điều này có thể đúng với wax hay gel, nhưng với pomade, tóc cần ở trong trạng thái ẩm. Mức độ ẩm ở đây giống như việc gội đầu và lau khô bằng khăn tắm, có sấy qua một chút để tóc không bị quá ướt. Bạn cũng có thể xịt nước đều quanh tóc để có được độ ẩm như ý.

maxresdefault

Tác dụng của việc này là làm pomade dễ hoà tan hơn (đặc biệt là pomade gốc dầu) cũng như thao tác tạo kiểu sau đó được trơn tru hơn, tránh hiện tượng làm rít và đứt tóc.

Xoa đều pomade trong hai lòng bàn tay

Có một câu hỏi mà The Undercut rất hay nhận được, đó là “dùng bao nhiêu là đủ?”. Ít hay nhiều thì còn tuỳ thuộc vào độ dài của tóc nhưng giải pháp an toàn ở đây sẽ là bắt đầu với lượng pomade vừa đủ và sau đó bổ sung thêm nếu cần thiết.

pomad

Lấy một lượng pomade bằng đầu ngón tay trỏ và ngón tay giữa và đặt vào lòng bàn tay còn lại. Xoa đều hai lòng bàn tay lại với nhau theo vòng tròn cho đến khi pomade “trải” đều khắp hai lòng bàn tay của bạn.

Okay, mái tóc đã có độ ẩm cần thiết, pomade sẵn sàng trong lòng bàn tay có nghĩ là bạn đã có đầy đủ “vũ khí” rồi đấy!

Bôi đều lên toàn bộ mái tóc

Sử dụng cả hai lòng bàn tay, bôi đều pomade lên toàn bộ mái tóc không chừa bất cứ khu vực nào, giống như bạn đang gội đầu ý mà. Chú ý đến phần tóc sau gáy nhé, rất nhiều người coi nhẹ và thường bỏ qua.

style-blogs-the-gq-eye-pomade3

Khi đã thấy tóc có độ cứng vừa đủ, nhẹ nhàng vuốt ngược tóc lên như trong hình minh hoạ. Lúc này, bạn có thể dễ dàng luồn ngón tay để bôi đều pomade vào gần chân tóc. Như thế mới phát huy được hết độ giữ nếp của sản phẩm.

Cố định phần ngôi hai bên

style-blogs-the-gq-eye-pomade4

Một điểm nhấn đặc trưng của các kiểu tóc cổ điển chính là phần ngôi, nếp tóc phân chia rạch ròi ở hai bên hoặc ở một bên cho kiểu side part. Sử dụng lược (hoặc vẫn là tay nếu muốn các nếp tóc tự nhiên) chia mảng tóc theo quy tắc: phần tóc ngắn sẽ nằm ở dưới và phần tóc dài sẽ nằm ở trên. Lúc này bạn có thể bổ sung thêm pomade để cố định nếp tóc hơn.

Vuốt tóc ngược ra sau

Schorem-©-Daniel-Martorell_04

Hãy bắt đầu bằng việc vuốt ngược phần tóc hai bên ra sau trước rồi mới đến phần tóc ở giữa. Sử dụng lược hoặc tay vẫn là lựa chọn của bạn, tuỳ theo mong muốn có vẻ ngoài sắc cạnh hay nhẹ nhàng theo kiểu tự nhiên. À, và nếu bạn để tóc hai bên cắt sát kiểu undercut thì hãy “vào việc” luôn với phần tóc giữa.

Đừng quên tóc sau gáy

Tôi biết, bạn không thể nhìn thấy phần tóc đằng sau nhưng mọi người đều nhìn thấy đấy :)). Bạn cần đảm bảo pomade được bôi đều ở phần tóc sau gáy để toàn bộ mái tóc đồng nhất và có độ bóng đều đặn.

Một bình luận

 1. Mình đọc được 2 bài viết cùng 1 lúc, 2 lời khuyên hoàn toàn trái ngược.
  “Rất nhiều quý ông tin rằng sử dụng pomade trên tóc ướt là cách dùng chính xác. Có hai loại pomade của Reuzel trên thị trường: gốc nước (xanh dương, đỏ) và gốc dầu (hồng, xanh lá). Barbaard khuyên các quý ông nên:
  – Với gốc nước, dùng trên tóc ẩm (khô 70%) vì gốc nước hoà tan vào nước rất dễ dàng.
  – Với gốc dầu, dùng trên tóc khô, vì dầu và nước không hoà tan.
  Đây là một mẹo nhỏ giúp các quý ông có một mái tóc hoàn hảo hơn khi sử dụng sáp Reuzel tại http://www.barbaard.com. Cheers!”
  Nguồn: https://www.facebook.com/barbaarddotcom/posts/1687251954852062

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s