Hãy treo đúng cách nếu không muốn làm hỏng dáng trang phục

Mua được đồ đẹp, tốt chưa phải đã hết chuyện. Bạn còn phải biết bảo quản chúng nữa. Bản thân tôi từng làm hỏng kha khá áo vì treo cẩu thả, nhất là khi mới giặt xong. Đến lúc tìm hiểu cách treo đồ rồi!

Mắc áo có vai

Loại này xịn nhất nhé, ở Tây có khi bán tới tầm 30$ 1 cái. May là chúng ta ở Việt Nam, nơi có thể mua được tại các hàng chuyên bán mắc áo gỗ với giá tầm 60k. Vẫn không rẻ đâu nhưng thực sự rất đáng tiền vì mắc loại này sẽ giữ được phom cho áo rất tốt.

75g-s-luxury-wooden-suit-hanger-single-4

Phần thanh ngang ở dưới chuyên dành để treo quần, loại tốt còn chống trượt để quần không bị rơi. Bạn nào có bộ suit nhất định nên đầu tư vài chiếc mắc áo này.

Lý tưởng nhất là treo gần như tất cả các loại áo của bạn vào mắc này, nhưng vì lý do tài chính, chúng ta hãy giới hạn ở các bộ suit, áo blazer, áo khoác len/dạ. Nói chung là các đồ đắt tiền và hay bị mất phom nếu treo ở mắc thường.

1533-Suit-Hanger
Phần vai dày sẽ giúp giữ phom áo rất tốt.

Mắc nhựa thông thường

Loại này ai cũng dùng cả. Thôi thì sơ mi, áo polo, quần… tất tật những gì cần treo mà không đắt quá hãy nhét vào đây. Gần với mắc nhựa, chúng ta có mắc bằng kim loại mỏng. Nên tránh loại này vì vừa dễ cong vênh vừa để lại nếp trên vai áo.

356-hanger-204

Mắc chuyên treo quần

Loại này có thêm 2 kẹp chuyên trị các loại quần Âu, thứ hay phải mất công là lượt. Nếu bạn hầu như chỉ mặc jeans và chinos, có thể bỏ qua luôn.

332-hanger-102-(2)
Ai thích mặc quần Âu hãy chơi loại này nhé.

Những thứ đừng nên treo lên mắc

Áo len hay áo phông là những thứ không nên treo. Mắc áo thường để lại vết trên vai áo hay tệ hơn là làm áo mất hẳn phom, chảy nhão xuống. Bạn nên gấp những loại đồ này và cất gọn gàng trong tủ.

Treo đồ thế nào sau khi giặt

Trừ các đồ giặt khô như suit, áo khoác dạ, đồ len xịn ra, bạn sẽ phải tự phơi khá nhiều đồ. Nên tránh sử dụng kẹp quần áo vì chúng gây nên những vết hẳn trên vải, đặc biệt là với các loại áo phông, áo len. Mà vết hằn trên vải phản cảm ra sao thì bạn biết rõ rồi đấy!

lastclothesimage-6.jpg
Nhìn hay hay thôi chứ dễ để lại vết trên vai áo lắm

Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s