Những cách quàng khăn bạn nên biết

Khăn quàng chắc chắn là món phụ kiện không thể thiếu cho những ngày mùa Đông rét buốt. Một lẽ rất dễ hiểu: có mặc kín đến mấy mà để hở vùng cổ thì cũng vứt đi. Nam giới chúng ta vốn dĩ chẳng có nhiều phụ kiện để khoe, nên bên cạnh việc giữ ấm, chiếc khăn sẽ là một điểm nhấn nhá thú vị trên trang phục.

Có khá nhiều kiểu thắt/quàng khăn mang đến những hiệu ứng khác nhau tuỳ theo chất liệu và độ dài khăn. Dưới đây là 5 cách xử lý vô cùng tinh tế để bạn có thể áp dụng ngay trong đợt lạnh sắp tới:

(Bài viết có sử dụng thông tin và hình ảnh từ Mr. Porter)

Kiểu quấn 2 vòng quanh cổ

Hết sức cơ bản và cũng chưa phải thắt một cái nút nào trên khăn cả đâu, chỉ đơn giản là quấn 2 vòng khăn quanh cổ. Nhược điểm của cách quàng này là rất dễ bung khi đi lại, di chuyển nên thích hợp hơn với những kiểu khăn dài, chất liệu dày dặn, có kiểu dệt gồ ghề (texture) một chút.

Kiểu Four In Hand

Khăn quàng là thứ cần đến sự dễ dàng trong động tác thắt và cởi. Cùng với mũ, đó là món phụ kiện bạn cần cởi ra khi bước vào trong nhà, một phép lịch sự tối thiểu. Nhưng nếu bạn có dự định ở ngoài trời đủ lâu, xin giới thiệu một cách xử lý phức tạp hơn để tạo nên những nút thắt dày dặn, ấm áp ngay vị trí cổ. Cách thắt khăn Four In Hand đã đủ rối rắm rồi nên nó sẽ thích hợp để bạn áp dụng trên những chiếc khăn trơn màu hơn là hoạ tiết.

Kiểu quấn một vòng rồi thắt nút

Quấn một vòng rồi buộc nút nhẹ nhàng ngay trước cổ. Nút thắt ở đây có thể linh hoạt: siết chặt một chút hoặc nới nhẹ ra. Nếu là kiểu khăn có tua rua (fringe) ở 2 đầu, phần tua rua sẽ tập trung ở chính giữa tạo điểm nhấn rất tinh tế khi kết hợp cùng áo khoác tối màu.

Kiểu thắt một nút

Dễ như trở bàn tay theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là vòng khăn qua vai rồi luồn hai đầu khăn với nhau tạo thành một nút thắt hờ ngay dưới cằm.

Kiểu người Paris

Không chắc rằng đây có phải kiểu quàng khăn do người Pháp nghĩ ra không nhưng dân Paris rất chuộng cách làm này. Gập khăn lại làm đôi rồi vắt ngang cổ, tay giữ phần đuôi luồn qua lỗ, vậy là xong! Thao tác quàng và cởi bỏ chỉ mất vài giây, quá tiện lợi. Đây là kiểu xử lý “ngốn” kha khá độ dài nên phù hợp với những chiếc khăn dài cỡ 180cm trở lên.Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s