Mr. Slowboy – Hoạ sĩ vẽ tranh minh hoạ menswear đỉnh cao

Trên nền tảng Instagram, nếu bạn là một nghệ sĩ có tài năng, bạn sẽ được công chúng đón nhận, chẳng sớm thì muộn. Với Mr. Slowboy, tranh vẽ của anh hoạ sĩ 36 tuổi có phong cách vui nhộn như bước ra từ truyện tranh nhưng cùng lúc, chúng toát lên vẻ trưởng thành và sẽ làm bất cứ ai yêu thời trang, yêu cái đẹp phải mê mệt.

Fei Wang (tên thật của Mr. Slowboy) là người Bắc Kinh, Trung Quốc, học Đại học tại Singapore và Anh, sau đó làm Giám đốc sáng tạo cho một công ty quảng cáo tại Mỹ. Công việc của một Agency không khiến Fei Wang thoả mãn cho lắm, trong khi giấc mơ vẽ tranh minh hoạ thời trang cứ lớn dần lên theo năm tháng. Rồi đến một ngày, anh quyết định “nhảy” ra khỏi con thuyền đang có lộ trình êm ả kia để chuyển đến thành phố London sống, đây cũng là nơi Mr. Slowboy bắt đầu.

Đơn giản nhưng vô cùng chi tiết.
Mr. Slowboy minh hoạ chất liệu Seersucker.

Mr. Slowboy có khả năng “đóng khung” nhân vật và tâm trạng qua nét vẽ hết sức đơn giản nhưng lại vô cùng chi tiết. Chỉ với màu nước, màu bột và bút chì màu, những bức tranh của Mr. Slowboy thực sự “biết nói” qua cách miêu tả chính xác chất liệu, hoạ tiết cho đến những chi tiết nhỏ như khuy áo, đôi giày hay chiếc khăn bay phất phơ trong gió. Bản thân Fei Wang cũng là người biết ăn mặc, anh có niềm đam mê to lớn dành cho phong cách Classic, Sartorial và Ivy League.

Trước đây, Fei Wang được bạn bè và đồng nghiệp động viên mở blog chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về thời trang nam. Nhưng viết lách lại không phải là sở trường, Fei Wang quyết định vẽ thay vì viết để truyền tải. 4 tháng sau khi những tấm hình đầu tiên được đăng, Fei Wang được Biên tập viên của tạp chí Esquire Trung Quốc liên hệ và ngỏ ý mời hợp tác thực hiện một serie hình minh hoạ cho Tuần lễ Thời trang London. Tính tới thời điểm hiện tại, danh sách các brand cộng tác cùng Fei Wang đã khá dài, có thể kể đến Suitsupply, Drake’s, Alfred Dunhill, Barbour, Hackett, Fox Brothers, v.v…

Vì sao lại là “Mr. Slowboy”? Fei Wang tự nhận mình rất… chậm, làm gì cũng chậm, luôn là người sau cùng hiểu những câu nói đùa của bạn bè. Bên cạnh đó, “Slow” ở đây cũng là “Slow fashion”, anh thích những gì mang tính cổ điển, “bước sau trào lưu một, hai bước thật là tuyệt”.Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s