Tóc mỏng để kiểu gì thì hợp lý?

Có một sự thật là lượng tóc trên đầu bạn sẽ thưa thớt dần, tỉ lệ nghịch với sổ tuổi. Nhưng một số ông thậm chí số còn đen hơn, ngay sau tuổi dậy thì, hiện tượng “trán cao” đã bắt đầu diễn ra. 

Suy cho cùng đây cũng chỉ là điều vô cùng bình thường, không việc gì phải xấu hổ cả. Mà đã là đàn ông thì phải biết đối mặt với sự thật!

Hiện tượng tóc biến mất do đâu?

Bạn biết mình đang có dấu hiệu “hói” khi nhận ra đường viền tóc (ở trán và hai bên thái dương) cao hơn, tóc trên đỉnh đầu mỏng hơn theo thời gian. Có hai lý do chính lý giải cho việc này. Thứ nhất nằm ở gen di truyền, “hói” gia truyền từ thời ông, bố rồi đến bạn. Thứ hai nằm ở hóc môn, nội tiết. Có thể đó là bệnh viêm da đầu, tổn thương nang lông, đây là những bệnh có thể chữa trị. Thời kỳ mãn dục ở nam giới, stress vì công việc cũng gây thay đổi hóc môn, có thể làm tóc rụng nhanh và nhiều hơn.

Thế đấy, rất nhiều lý do nhưng tôi chỉ muốn nói là cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Hãy chấp nhận và khắc phục nó bằng những kiểu tóc thích hợp:

French Crop kiểu Tommy Shelby trong Peaky Blinders

Khác với French Crop truyền thống, kiểu tóc này đẩy fade rất cao ở hai bên và sau gáy nhưng độ dài tóc từ đỉnh đầu vẫn được duy trì để vuốt về phía trước, thêm vẻ dày dặn cho phần tóc mái. Khuyết điểm tóc trán thưa đã được khắc phục một cách hiệu quả!

Sự tương phản rõ nét về độ dài trên các vùng tóc chính là điểm đặc biệt của Tommy’s French Crop, vừa bồng bềnh nhẹ nhàng, vừa sắc nét khoẻ khoắn.

Tóc đánh rối

Hiệu ứng đan xen (texture) sẽ làm tăng thêm vẻ dày dặn cho tóc, hiệu quả cực kỳ luôn đấy! Các kiểu tóc rối chỉ cần độ dài từ 3-4cm, tạo kiểu nhẹ nhàng để tóc vẫn có độ rơi vừa phải.

Rất nên “dùng” kiểu tóc này cho mùa Hè bạn nhé, dù bạn nhiều tóc hay ít tóc đi chăng nữa 😜

The Executive Contour

Một trong những kiểu tóc mang tính cổ điển gốc, được rất nhiều diễn viên tên tuổi của Hollywood “diện” từ những năm 1920, bùng phát mạnh mẽ vào những năm 1950, 1960 và vẫn nằm trong “sách giáo khoa” các kiểu tóc bất diệt mọi thời đại.

The Executive Contour có thể hiểu như một kiểu Quiff với mái vuốt thấp, lai với Side Part. Độ dài phần tóc hai bên và sau gáy sẽ nằm ở lựa chọn cá nhân: gọn gàng, hiện đại với skin fade hoặc để dài và vuốt ôm sát để kiểu tóc giữ tính cổ điển đúng nghĩa.

The Buzzcut

Đây chính là “end game” của các anh tóc thưa rồi. Hãy chọn kiểu tóc này kèm với sự tự tin hết cỡ! Buzzcut, hay còn gọi là đầu cua thường có độ dài tương đồng trên mọi vùng tóc, đó là cách cắt truyền thống. Nếu muốn thêm sự tương phản và góc cạnh, hãy nói thợ cắt tạo fade ở hai bên và sau gáy.

Tips cho mái tóc mỏng

– Sử dụng máy sấy trước khi tạo kiểu giúp tóc phồng hơn, nhưng nên dùng các sản phẩm pre-styling trước khi sấy để tránh tóc hư tổn vì sức nóng.

– Nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu mang lại hiệu ứng bết mờ (matte), mái tóc nhìn sẽ dày dặn hơn.

– Không nên dùng các sản phẩm tạo kiểu gốc nước với độ bóng cao. Ánh sáng phản chiếu sẽ khiến các lọn tóc càng trở nên tách biệt. Điểm yếu tóc thưa mỏng càng lộ rõ, rõ luôn cả da đầu…Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s