Ngồi sao cho đúng cách?

Anh ngồi xuống đi!” – Một câu nói, một lời mời rất đơn giản nhưng liệu bạn đã biết thực hiện đúng cách chưa?

Nếu đó là một buổi phỏng vấn xin việc ở một công ty lớn, chắc hẳn người phỏng vấn sẽ kín đáo soi xét từng cử chỉ, hành động, động tác của bạn chứ không chỉ có mấy câu hỏi liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp đâu. 

Từ phỏng vấn cho đến đi hẹn hò, một động tác ngồi xuống đúng cách cũng sẽ mang đến lợi thế lớn cho bạn, góp phần tạo nên vẻ ngoài tự tin trước mắt người đối diện.

Bước đến ghế một cách tự tin

Không cần thiết phải nhìn chằm chằm vào cái ghế bạn sẽ nhắm đến đâu. Có ai lấy nó đi mất đâu mà lo, cứ rảo bước đến vị trí trong khi vẫn đang nhìn quanh căn phòng một cách từ tốn. Nhìn quanh phòng kiểu khách lần đầu được mời vào nhà gia chủ chứ không phải nhìn dáo dác để chuẩn bị nhảy đồ nhé :))

Cởi khuy áo khoác suit/blazer

Ngay trước khi đặt mình xuống ghế, khuy áo khoác phải được cởi. Nếu giữ nguyên khuy áo lúc ngồi xuống, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ với diện mạo của bạn khi chiếc áo sẽ nhăn nhúm, xộc xệch, tóm lại là người đối diện sẽ thầm hỏi: “Ăn mặc lịch sự xong để như thế này à” 😢. 

Khẽ kéo quần lên trước khi ngồi xuống

Đầu tiên là khẽ chạm vào thành ghế bằng phần đùi sau chân, đây là cách để bạn giúp não bộ xác định vị trí an toàn trước khi ngồi. Cẩn thận vẫn hơn là ngã sõng soài trước mặt một người lần đầu tiên gặp mặt 😂

Sau đó khẽ kéo ống quần lên một chút để tránh quần bị kéo giãn, nhăn nhúm khi ngồi. Ngồi thẳng, lưng dựa song song hoặc khẽ chạm vào ghế.

Hãy thật thoải mái nhưng đừng thái quá

Tư thế ngồi với hai chân gập vuông góc với mặt đất, đầu gối mở vừa phải luôn là hình ảnh an toàn trong những buổi đầu gặp mặt.

Hai tay đặt úp lên hai đùi hoặc chồng lên nhau ở giữa đùi. Đừng “đánh trống” trên đùi với hai bàn tay, rung chân hay cử động tay quá nhiều, tuy đó không phải là dấu hiệu của sự lươn lẹo nhưng bạn đang tỏ ra thiếu tự tin và lo lắng.

Cài lại nút áo ngay sau khi đứng lên

Thực hiện động tác này ngay trong lúc đứng lên, có thể đặt một tay lên tai ghế, tay còn lại cài nút.

Kéo ghế cho phụ nữ

Hãy yên tâm là cử chỉ lịch thiệp, ga-lăng không bao giờ lỗi mốt cả. Tất nhiên các cô gái đều có thể tự kéo ghế ra để ngồi nhưng đây là bản năng của một Quý ông thực thụ.

Khi đi theo nhóm, hãy kéo ghế cho người phụ nữ ở bên phải bạn, và nếu như không có ai đứng cạnh người ở bên trái, bạn nên giúp cả hai, nếu có thể 😉Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s