Less is more – Tinh thần tối giản trong phong cách

Khi đi theo trào lưu, thời trang ăn liền (fast-fashion), người ta thường có xu hướng tích trữ quá đà. Có nhiều đồ là thế, nhưng câu hỏi “hôm nay mặc gì bây giờ” vẫn cứ ám ảnh hàng ngày… Không phải vì có ít lựa chọn, mà chính xác là vì có quá nhiều lựa chọn 😅

Có thể bạn đang nghĩ phong cách tối giản đồng nghĩa với sự nhàm chán, bị hạn chế về mặt kết hợp trang phục, tẻ nhạt, vô vị, v.v… Nhưng không đâu, trang phục mang tính cơ bản, thiết yếu vô cùng linh hoạt và tôi tin chắc một điều rằng đi theo phong cách tối giản, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, ít nhất là khi chọn đồ vào mỗi buổi sáng 😆. Dưới đây là 3 yếu tố nền tảng để bạn theo đuổi phong cách này:

Mix & Match – Phối đồ

Giá trị của tủ đồ không nằm ở số lượng trang phục cất bên trong, mà nằm ở tính hiệu quả, “đầu ra”, bao nhiêu outfit bạn có từ những thứ trong tủ? Nếu một cái áo sơ mi có thể phối cùng với 4-5 chiếc quần khác nhau, có nghĩa bạn đang nắm trong tay rất nhiều outfit chỉ từ một chiếc áo duy nhất. Tính hiệu quả nằm ở đấy chứ đâu!

Xem thêm:

Xây dựng tủ đồ theo phong cách tối giản Minimalist

Theo đuổi phong cách ăn mặc tối giản rất thú vị nhé. Nhờ nó mà tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chất liệu với trang phục, trả lời được câu hỏi vì sao cùng là 2 cái áo phông trắng trơn mà cái này mặc lên đẹp còn cái kia nhìn như mặc đồ ngủ ra đường… 

Bảng màu cho trang phục

Cũng chẳng có gì nhiều để nói nếu như bạn sở hữu tủ đồ đơn sắc (monochrome) nhưng tôi biết, đâu phải ai cũng có suy nghĩ giống như Mark Zuckerberg, lúc nào cũng xuất hiện với tông màu đen, xám… Bạn sẽ cần nhiều hơn là chỉ với 1-2 màu sắc trong tủ đồ của mình. Hãy chiều theo sở thích, thói quen một chút, chứ đừng lúc nào cũng chỉ khư khư với những tông màu an toàn như trắng, đen, xám… Đồng ý là tông màu trung tính rất dễ mặc và nịnh mắt nhưng đừng tự đánh mất cơ hội phát triển phong cách.

Còn rất nhiều tông màu, cách kết hợp đem đến hiệu quả cao, dễ đẹp với phần đông như xanh navy phối cùng tông màu đất (earth tones) hay màu xám đi kèm tông màu lạnh cũng rất nhã nhặn và tinh tế nữa. Tóm lại là đừng nằm trong vòng an toàn quá lâu, hãy bước ra ngoài và thử nghiệm những thứ mới mẻ hơn đi 🧐

Layering – Xếp lớp trang phục

Hiện đang là mùa nóng và có lẽ những chiếc áo khoác dày cồm cộm khó mà xuất hiện trong tâm trí của bạn lúc này 😅. Nhưng xếp lớp trang phục không chỉ là chuyện của áo khoác coat, áo jacket, mà còn là sự lựa chọn phù hợp với thời tiết, hoàn cảnh.

Vẫn là chiếc áo sơ mi oxford bạn mặc bên dưới áo len trong mùa Đông hoàn toàn có thể biến thành một chiếc áo khoác nhẹ, áo chống nắng mặc bên ngoài t-shirt vào mùa Hè.Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s