Đằng sau bộ suit của John Wick

Chắc chắn rồi, bộ suit của John Wick là một trong những thứ làm mãn nhãn cánh đàn ông, bên cạnh các pha hành động, đánh đấm đã đời, “nhìn cũng thấy đau” xuyên suốt 3 phần phim. Phong cách lạnh lùng từ điệu bộ, cử chỉ cho đến trang phục “tối tăm” của Keanu Reeves thậm chí còn biến thành biểu tượng phong cách trên toàn thế giới. Tất nhiên, Keanu Reeves không trực tiếp tạo nên thành công này. Người đứng sau những bộ suit chỉn chu đó là Luca Mosca, chuyên gia thiết kế phục trang nhân vật điện ảnh.

Mosca từng may trang phục cho Harrison Ford và Gary Oldman trong Paranoia (2013), một trong những lần diện suit hiếm hoi của “The Rock” Dwayne Johnson, phim Skyscraper (2018) cũng là qua tay Mosca. Đến khi biến Keanu Reeves thành một John Wick với tạo hình đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng, có lẽ đó mới là thời khắc thăng hoa trong sự nghiệp của Mosca.

Nếu chỉ nhìn thôi, có lẽ bạn sẽ nghĩ trang phục cũng đơn giản, ngắn gọn như tên của những bản hợp đồng giết chóc trong phim; all-black – tất cả chỉ có một màu đen, cắt may kiểu truyền thống. Nhưng khi làm việc với Keanu, người luôn tin tưởng vào gu thẩm mỹ và cách sắp xếp tỉ lệ trên trang phục của Mosca, mọi thứ còn khó khăn hơn nhiều. Những bộ suit Keanu khoác lên phải vừa vặn một cách hoàn hảo. Không có bất kỳ nhãn hàng, thương hiệu may sẵn nào có thể làm Mosca hài lòng, thế nên trang phục may đo là phương án duy nhất.

Ngoài yếu tố vừa vặn của trang phục may đo, những bộ suit của Keanu bắt buộc phải có thêm khoảng trống, không gian để đặt miếng đệm, đồ bảo hộ cho các cảnh hành động. Cân bằng giữa yếu tố an toàn và thẩm mỹ trên trang phục chưa bao giờ là điều dễ dàng, Mosca hẳn đã phải rất đau đầu đây…

Chính Mosca cũng có một cảnh cameo trong phần 2, sắm luôn vai thợ may của John Wick.

Người ta thường ca tụng những bộ suit màu đen của John Wick nhưng sự thật là chúng có màu xám, xám rất đậm, chỉ có một bộ màu đen duy nhất trong tập thứ 2. Vào phim, do hiệu ứng ánh sáng, tông màu xám đậm rất dễ bị nhầm thành đen.

Những bộ suit của John Wick thực chất có màu xám đậm, chứ không phải đen như nhiều người vẫn tưởng.

Hiệu ứng phục trang kết hợp với những pha hành động của Keanu tạo nên hình ảnh của một sát thủ bóng đêm đúng nghĩa. “Bóng đêm” cứ lướt đến đâu là có người đổ gục xuống đến đó 😅. Nhưng cũng không hẳn là đơn sắc đâu, bạn có biết Mosca còn cho John Wick “chơi” phụ kiện không? Với nền trang phục chỉn chu và đơn giản, phụ kiện rất dễ được bật lên, dù đó chỉ là đôi khuy măng sét, chiếc ghim caravat.

Nhắc đến phụ kiện thì không thể thiếu đồng hồ, Mosca chọn đồng hồ Carl F Butcherer, dòng Manero AutoDate trên tay John Wick, mẫu đồng hồ có thiết kế thanh lịch, “sạch sẽ”, chính xác là những gì trang phục của nhân vật đang hướng đến.Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s