Tôi mang quần jeans đi vá!

Tôi có một chiếc quần jeans của A.P.C., dòng Petit New Standard, mặc đến nay cũng ngót nghét được 6 năm. Vâng, 6 năm là khoảng thời gian bạn hoàn toàn có thể cho cái quần, cái áo hay bất cứ loại trang phục nào khác “về hưu”, thậm chí là còn phải sớm hơn thế. Nhưng với tôi, đây là món đồ thực sự ý nghĩa, nhiều hơn là một chiếc quần jeans.

Chiếc quần A.P.C. Petit New Standard lúc còn mới tinh, hồi cuối năm 2015.

Thực ra đây không phải là chiếc raw jeans đầu đời của tôi. Chiếc quần mở màn, “cắt băng khánh thành” cho thú chơi quần bẩn của tôi là Nudie Tight Long John cơ. Không có gì để chê và thực tế tôi vẫn mặc nó đến tận bây giờ nhưng đó là quần có pha sợi co giãn, fit quần ngay từ lúc mới cho đến vài lần giặt sau đó luôn rất ôm và nịnh mắt. Có lẽ đó là lý do khiến tôi chưa thể “cảm” raw denim ngay từ đầu. Sang đến chiếc A.P.C. này, tôi đã có cái nhìn khác hoàn toàn, vải quần lúc còn mới đanh và thực sự không hề dễ chịu khi mặc lên người, thậm chí còn phát ra tiếng “bồm bộp” mỗi khi vung tay vào quần. Nhưng sau 1 tuần rồi 2 tuần, vải bắt đầu mềm ra, mỗi lần mặc là lại cảm nhận được sự khác biệt. Rồi khi bắt đầu có hiện tượng bạc màu (fade), cũng là lúc chiếc quần ôm hơn, vừa vặn hơn, cặp chân của bạn lúc này chính là chiếc khuôn để định hình form quần. Càng mặc càng sướng, đây trở thành “anh bạn thân” của tôi lúc nào chẳng hay, đi theo tôi gần như mọi lúc mọi nơi. Đi làm, đi chơi, đi du lịch, v.v… mỗi vết bẩn, vết sờn rách sẽ là “lỗi” nếu là quần của người khác, còn với tôi, đó là kỷ niệm.

Sau ngần ấy thời gian, chắc chắn tôi phải đưa “anh bạn” này đi chữa trị, nếu vẫn còn muốn tiếp tục gắn bó với nhau. Và đây là tình trạng của chiếc quần trước khi tôi quyết định đem đi vá víu lại:

Túi quần bên trái có vết rách, thậm chí là còn thủng luôn cả lớp vải lót bên trong khi tôi đã thay đổi vài đời điện thoại, theo xu hướng màn hình ngày càng to ra 😂.
Đũng quần sau thì đúng là… ác mộng!
Đầu gối rách đẹp quá 🤓. Vết rách này đến đúng vào lần tôi sang châu Âu, gặp lại cậu bạn thân ở Tây Ban Nha vào cuối năm 2019. Giúp bạn chuyển đồ sang nhà mới đến rách cả quần…

Tôi sẽ giữ nguyên phần đầu gối và chỉ tập trung vào sửa sang, gia cố ở vị trí túi quần và đũng sau. Cũng mất gần một ngày tìm hiểu, nghiên cứu trên hội nhóm chơi denim, tôi tìm ra được một “nghệ nhân” có cách xử lý đúng như những gì mình tưởng tượng.

Vết sờn ở đũng quần sau cũng “bay” đi đâu mất
Ở mặt trong sẽ như thế này. Bị sờn một bên thôi nhưng chủ tiệm gia cố lại cho tôi toàn bộ phần đũng quần, vì đây là vị trí chịu lực giằng co nhiều nhất mỗi khi ngồi. Mọi thứ đều rất sắc nét và gọn gàng!

Việt Anh, chủ tiệm may mà tôi may mắn tìm thấy thực ra đã có thâm niên 20 năm với nghề may đo, nay mới nhận thêm sửa đồ, đơn giản là vì thích tìm tòi, thích sự tỉ mỉ, vọc vạch từ những món đồ cả mới lẫn cũ.

Thông tin cho những ai quan tâm:

Bùi Việt Anh – 0908185525

Nhà 15 ngõ 259 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là địa chỉ nhà riêng nên thời gian tiếp khách khá linh hoạt, nhưng nên liên hệ trước khi ghé qua thì vẫn hơn 😉Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Một bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s