Maison Martin Margiela REPLICA “At The Barber’s” – Nếu bạn chưa biết barbershop có “mùi” như thế nào

Trong khoản nước hoa, tôi thường hay bị mờ mắt bởi thiết kế của vỏ chai, cách đóng hộp, đóng gói, đại khái là vẻ bề ngoài hơn là mùi hương, đó chính là một “cái bẫy” rất ngọt, tôi biết rất rõ đó chỉ là hình thức nhưng vẫn giả ngơ để cố tình mắc vào :)). Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng cũng may là chưa lần nào bị thất vọng.

REPLICA At the Barber’s lấy cảm hứng mùi hương từ barbershop cổ điển.

REPLICA là bộ sưu tập nước hoa theo concept rất độc đáo của Maison Martin Margiela, mô tả lại mùi hương của những địa điểm, nơi chốn rất rõ ràng. Đó là By The Fireplace (bên lò sưởi), Jazz Club (CLB nhạc Jazz), Beach Walk (cảm giác đi dạo bên bờ biển) và thậm chí có cả Lazy Sunday Morning (ngày Chủ nhật lười biếng), v.v… Chai nước hoa tôi chọn là At the Barber’s, tôi tò mò muốn biết cách mà MMM “gói” một barbershop vào trong chai ra làm sao.

Theo lý thuyết, At the Barber’s có lớp hương đầu là mùi basil (húng quế), tiêu đen, lớp hương giữa là lavender (oải hương) và rosemary (hương thảo). Lớp cuối cùng là đậu tonka và leather (da). Nếu là bạn, bạn có thấy các thành phần mùi hương kia cứ lệch lạc, chệch đường ray, không liên quan lắm đến nhau không? :)) Cảm giác đầu tiên của tôi chính xác là “WTF?” nhưng chỉ sau một ngày, tôi đã có được cuộc “hành trình” của riêng mình với At the Barber’s và nó vô cùng thú vị. Đúng là với nước hoa, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, bạn sẽ phải trở thành chuyên gia của chính mình.

Thiết kế chai với tag dán bằng vải, font chữ đánh máy rất vintage.

Đầu tiên thì chắc chắn là mùi húng quế basil xộc thẳng lên rồi, không lẫn đi đâu được nhưng chỉ sau khoảng 5 giây thôi, mùi cam rất nhẹ xuất hiện và làm dịu đi mọi thứ. Húng quế, húng quế, húng quế… Nó làm cho tôi nhớ đến cái gì nhỉ? Đúng rồi, mùi hương toả ra từ bình Barbicide (dung dịch ngâm rửa kéo, lược, dao cạo trong barbershop).

Việc đầu tiên trong ngày của một gã barber là lấy đồ nghề ra khỏi bình Barbicide, những chiếc kéo, con dao cạo sáng bóng, sạch sẽ được lôi ra để sẵn sàng cho gã thợ cạo múa may cả ngày với mái tóc của khách hàng.

À ok, bắt đầu từ Barbicide cũng hay đấy. Sau khoảng 1 tiếng rưỡi (có lẽ là nhanh hơn vì tôi là người đổ khá nhiều mồ hôi), hương lavender thoang thoảng “ngoi” lên và nó giống vô cùng mùi kem cạo râu (shave cream), nhưng phải là đúng lúc gã thợ cạo dùng bàn chải đánh bông lên thành bọt cùng với nước nóng để chuẩn bị cho màn “biểu diễn” Hot Towel Shave cơ.

Mùi da thuộc ở lớp hương cuối đến một cách bất ngờ và đầy lôi cuốn.

Cuối cùng là mùi trầm ấm của đậu tonka và da thuộc nữa. Đó chính là cảm giác khi mọi giác quan của bạn đều được chiều chuộng. Ngả người ra chiếc ghế bọc da, mắt nhắm nghiền thư giãn, mùi thơm của tinh dầu trong khăn đắp vẫn còn phảng phất, tiếng dao cạo sồn sột vui tai, xen lẫn là tiếng nhạc nhẹ nhàng…

Cứ tưởng mùi hương là có thể bay bổng, tuỳ hứng lắm nhưng hoá ra At the Barber’s lại logic, trình tự đến khó tin, ít ra là đối với tôi.

Bạn có thể mua chai này trên Sephora hoặc tìm những store bán nước hoa chính hãng ở Việt Nam. Tôi biết đến một số cái tên như ALAND, Gia Perfumerie, Rosa Perfume


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s