Chinh phục Double denim

Có người nói Double denim – phong cách phối đồ với 2 món đồ chất liệu denim đem lại nhiều rủi ro. Không sai một chút nào, bạn cần một chút kiến thức về phân bố màu sắc, tỉ lệ hợp lý khi diện trang phục cùng chất liệu như thế.

Nhưng để mặc cho chuẩn cũng không khó khăn chút nào đâu. Bạn cần nắm được một quy tắc dành cho double denim: sự tương phản. Trừ cách phối all-black (toàn đen), kết hợp các tông màu khác nhau trên áo và quần là công thức để “chạy” Double denim.

Dưới đây sẽ là một vài cách phối double denim an toàn và hiệu quả, để động viên bạn đừng bỏ qua một phong cách “đáng tiền”. Đừng sợ rủi ro, tiến lên! 😉

Chọn áo và quần có độ tương phản cao

Quy tắc vừa nhắc đến ở trên xong 😁, và đây cũng là cách dễ nhất nếu bạn vẫn đang là tay mơ với Double denim. Hãy chọn 2 màu đối lập hoàn toàn trên áo và quần. Ví dụ phối áo khoác denim màu trắng cùng quần jeans chất liệu raw denim (màu xanh indigo nguyên bản). Với hiệu ứng màu sắc này, người ngoài nhìn vào sẽ không có cảm giác bạn đang mặc Double denim.

All-black

Double denim rất dễ biến thành thảm hoạ nếu bạn chọn chọn màu sắc quá tương đồng trên trang phục. Cả áo và quần đều là màu xanh nhạt, có hiệu ứng mài bạc thì đúng là… chết rồi 😰. Quy tắc này đúng đến 99% cho mọi trường hợp, 1% còn lại rơi vào All-black, với áo đen và quần đen. Tông màu tối làm giảm hiệu ứng đặc trưng của vải denim, khiến áo và quần hoà hợp hơn.

Chi tiết túi áo và khuy bấm giúp trang phục màu tối trở nên “vui mắt” hơn.

Nếu màu đen “hơi quá”, bạn có thể giảm sắc độ của áo hoặc quần sang màu xám đậm, trang phục sẽ có chiều sâu hơn.

Nếu không phải là đen, bạn có thể chọn màu xanh indigo truyền thống.

Phối cùng tông

Bạn có thể chọn màu xanh làm gốc, sau đó chọn trang phục ở các tông màu đậm nhạt khác nhau. Vẫn là Double denim, nhưng lại ở một góc nhìn hoàn toàn khác.

Cách phối này chọn sơ mi denim màu xanh nhạt khoác ngoài t-shirt màu xanh navy, cùng quần jeans mài màu xanh cực đậm, gần như ngả sang đen. Trường hợp này, áo sơ mi sẽ trở thành màu nổi nhất, trở là ngôi sao sáng trên nền tối.
Cả áo khoác và quần đều mang tông màu xanh, sự tương phản đến từ sắc độ đậm nhạt và hiệu ứng mài.

Xanh & Trắng

Lựa chọn mang hơi hướng tối giản, sạch sẽ theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen 🤩.

Chỉ có 2 màu xanh và trắng trong ví dụ này nhưng vẫn rất hiệu quả. Sự tương phản quá rõ ràng giữa áo và quần, cộng thêm một đôi sneakers trắng là hết bài rồi. Bạn có thể đổi thành áo trắng và quần xanh cũng vẫn ngon, vì đây là hai màu sắc rất linh hoạt.

Tông màu sáng

Như Double denim tông màu tối, tông màu nhạt hơn cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tông màu đất nhạt như màu kem, trắng ngà, xám nhạt, v.v… sẽ mang đến sự nhẹ nhàng cho Double denim.

Xây dựng trang phục theo bảng màu nhẹ. Sử dụng t-shirt trắng làm nền, giúp cân bằng màu kem của áo khoác và màu xám của quần jeans.

Có rất nhiều lựa chọn khác dành cho Double denim, ngay với trang phục ở trên, bạn có thể đổi sang áo khoác tông màu tối, thay vì pastel sáng.

Double denim chất chơi như Tom Ford.
Đây này, người ta còn chơi “Triple denim” cơ nhé, Double denim đã là gì…


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s