6 kiểu tóc ngắn cho Hè năm nay

Tóc ngắn – nếu nói chung chung như vậy thì có vô vàn lựa chọn dành cho bạn. Đó có thể là nguồn cảm hứng từ quân đội như Buzz cut, Flat top hay mang lịch sử dày dặn như Quiff. Cũng phải kể đến “cơn sốt” thập niên 1920, 1930 với đại diện là serie phim Peaky Blinders, trong đó kiểu tóc Textured crop của Thomas Shelby hay Disconnected Undercut của Arthur Shelby đã vươn lên thành chuẩn mực.

Mùa nóng đã sát nút lắm rồi, The Undercut xin gợi ý cho bạn một vài lựa chọn để tham khảo, biết đâu Hè năm nay bạn sẽ tìm được kiểu tóc “chân ái” của cuộc đời 😉

Buzz cut

Có thể bạn nghĩ Buzz cut, hay còn gọi là “đầu cua” là một kiểu tóc nhàm chán bởi bạn sẽ chẳng tìm thấy độ bồng bềnh, uốn lượn hay cũng không sở hữu hiệu ứng texture như những kiểu tóc thời thượng khác.

Thế nhưng sự đơn giản, dễ dàng chính là thế mạnh của Buzz cut. Chẳng cần đến sản phẩm tạo kiểu, ngủ dậy sửa soạn, mặc quần áo là bạn đã sẵn sàng để ra đường. Bạn cần sở hữu khuôn đầu tròn trịa, không bị “méo”, đặc biệt là ở phần đỉnh và gáy bởi tóc buzz là thứ dễ dàng phơi bày mọi khuyết điểm. Để duy trì vẻ gọn gàng đặc trưng, bạn cần bảo dưỡng, tỉa tót bằng tông đơ khoảng 1 tuần/lần.

High & Tight kèm hiệu ứng fade

Rất nhiều kiểu tóc đặc trưng cho nam giới có xuất phát từ quân đội, High & Tight cũng không phải ngoại lệ. Sức hút của kiểu tóc này đến từ vẻ gọn gàng, “sạch sẽ” kết hợp với nét hiện đại từ hiệu ứng fade cạo mờ dần ở phần tóc hai bên và sau gáy.

Độ dài cho phần tóc ở giữa có thể biến đổi nhưng đừng nên để quá dài, tinh thần của High & Tight là sự gọn gàng, nề nếp như trong quân đội.

Drop-fade Pompadour

Vượt xa kiểu tóc nguyên bản từ những năm 1950, đến nay đã có quá nhiều biến thể cho Pompadour nhờ vào sức sáng tạo không ngừng nghỉ của các barber, hair stylist trên toàn thế giới. Cứ mỗi năm sẽ có vài cú “update nhẹ” cho kiểu tóc hơn 71 tuổi này ngày càng phù hợp với phong cách hiện đại.

Chi tiết Drop-fade chạy vòng sau tai và quanh đầu tạo nên sự tương phản vừa đủ để “nhân vật chính” là phần tóc mái đặc trưng của Pompadour trở nên nổi bật hơn.

Crew cut

Kế bên Buzz cut, Crew cut là cái tên đóng vai trò đại diện cho trường phái tóc ngắn. Nếu Buzz cut được cắt ngắn, sát nhất có thể thì Crew cut cho phép phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn để bạn có thể tuỳ biến tạo kiểu. Khó có thể nói Crew cut.. thú vị nhưng bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích khi chọn nó: mát mẻ, gọn gàng, tạo kiểu nhanh chóng, thời gian phải ghé thăm thợ cắt lâu hơn, v.v…

Một điều đặc biệt nữa là Crew cut gần như thích hợp với mọi khuôn mặt, nhất là khuôn mặt tròn sẽ được dịp “ăn gian” thêm chút hiệu ứng chiều dài và góc cạnh.

Quiff

Danh sách những kiểu tóc ngắn sẽ không thể hoàn thành mà không có Quiff. Quiff là một phiên bản khác và dễ dàng hơn so với pompadour khi không đòi hỏi nhiều ở độ dài. Với tóc mái, chỉ cần nuôi vừa đủ để chải hơi chéo sang một bên, đạt độ phồng vừa phải mà không bị dựng ngược là được.

Không có một tỉ lệ chính xác cho quiff nhưng theo kinh nghiệm của tôi, bạn chỉ cần nói với thợ cắt cân đối sao cho phần tóc mái dài hơn so với tóc hai bên và sau gáy. Hãy nói thợ cắt chăm chút thật kỹ càng phần tóc ở khu vực đỉnh đầu. Khu vực tóc ở đây sẽ cần duy trì độ dài thật ngắn để làm “móng” cho phần quiff dài ở mái phủ qua.

Textured Crop

Textured crop nay được biết đến nhiều hơn với tên gọi “kiểu tóc Peaky Blinders”. Để có chính xác thứ bạn muốn, lời khuyên thật lòng là nên cho thợ cắt xem hình trước khi bắt đầu cầm kéo, và cũng không riêng gì kiểu tóc này, nên nói chuyện cùng ví dụ minh hoạ cho mọi điều bạn muốn để tránh tai nạn đáng tiếc 😁

Trở lại với Textured crop (còn gọi là French crop dài) kiểu tóc này đẩy fade rất cao ở hai bên và sau gáy nhưng độ dài tóc từ đỉnh đầu vẫn được duy trì để vuốt về phía trước, thêm vẻ dày dặn cho phần tóc mái. Ông nào tóc trán thưa nghe đến đây chắc sướng lắm, đây là kiểu tóc khắc phục khuyết điểm rất hiệu quả!Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s