Thế nào là một chiếc denim jacket có fit chuẩn?

Rõ ràng, denim jacket là kiểu áo khoác có sức hấp dẫn khó chối từ với bất cứ ai, cho dù đang theo đuổi phong cách ăn mặc nào đi chăng nữa. The Undercut đã nhắc đến denim jacket trong rất nhiều bài viết, nhưng vẫn chưa đủ 😳.

Hôm qua có bạn inbox hỏi về chiếc denim jacket mới mua, bạn đó mặc lên thấy hơi bất ổn mà không biết tại sao. Tôi lục lại bài viết và thấy mình chưa nhắc nhiều đến fit tiêu chuẩn của denim jacket, trong khi đây lại là yếu tố tối quan trọng 😁. Hôm nay dành nguyên một bài chỉ để nói về fit nhé:

Chúng ta sẽ bàn đến fit tiêu chuẩn của denim jacket, tạm bỏ qua những thiết kế mang tính thời trang hay quá đặc trưng của một thương hiệu cụ thể.

Vai áo

Chắc chắn Kanye West chọn chiếc áo này có chủ đích nhưng đây là một ví dụ điển hình của vai áo rộng 😂
Vai áo denim jacket theo tiêu chuẩn sẽ sát và khớp với vai người mặc.

Chỉ cần nhìn vào đường vai áo, ngay lập tức bạn có thể luận ra được chiếc denim jacket ấy có fit chuẩn hay không. Đường ráp giữa vai áo và cánh tay cần sát với vai người mặc, càng sát càng tốt. Nếu đường vai áo chờm ra khỏi vai, chiếc áo đó được xem là rộng và ngược lại, nếu đường vai áo tiến sát đến cổ, rõ là một chiếc áo chật, việc nhấc tay lên qua đầu thôi cũng cực kỳ khó khăn 😂

Tay áo

Độ rộng tay áo nên ở mức cân bằng, không quá bó sát nhưng phải đủ thoải mái để bạn có thể mặc t-shirt, sơ mi dài tay hoặc áo len mỏng bên trong.

Tay áo dài và rộng.
Tay áo nên nằm đúng ngang xương cổ tay như thế này.

Về độ dài, cổ tay áo kết thúc ở khu vực xung quanh xương cổ tay là ok. Thật ra không có vị trí chính xác đâu nhưng cứ lấy cổ tay làm mốc đi, tay áo mà dài hơn hoặc ngắn hơn vị trí này quá nhiều sẽ phá vỡ tỉ lệ của denim jacket đấy.

Fit tổng thể

Denim jacket tiêu chuẩn fit khớp như một chiếc áo sơ mi, sát cơ thể vừa đủ chứ không phải bóp nghẹt da thịt của bạn. Bạn vẫn có thể cài hết khuy trên áo một cách dễ dàng, cài hết khuy vẫn còn không gian trống, nhưng phải phải là rộng thênh thang để nhét thêm vào trong áo một chú chó con đâu nhé 😂

Fit ngon như một chiếc sơ mi luôn!

Chiều dài

Denim jacket là một item workwear nguyên bản, được thiết kế dành riêng cho những chàng cao bồi và thợ mỏ. Vì thế, dáng áo luôn là dạng crop ngắn, giúp chủ nhân cử động dễ dàng trên lưng ngựa hay ngồi nghỉ ngơi tại chỗ sau những giờ làm việc nặng nhọc. Tính ứng dụng này biến thành tiêu chuẩn thẩm mỹ nói chung cho denim jacket về sau, chiều dài áo dài chạm đến ngang hông hoặc ngay sát trên hông là đẹp nhất.


Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s