Nhìn lại chuyện chọn tất/vớ ngày xưa và bây giờ

Không, không có chuyện tôi thay đổi quan điểm của mình về những đôi tất đâu. Tôi vẫn nói không với tất trắng và vẫn coi tất nên là thứ để khoe chút cá tính với màu sắc và hoạ tiết, nhất là với những người ưa thích trang phục đơn giản.

Tôi đã từng rất thích những đôi tất in hình thú vật: cáo, chồn, mèo, thỏ, bla bla…

Có điều tôi của những năm trở lại đây, khi lục ngăn kéo tủ thì thường xuyên gạt qua những đôi màu sắc để chọn lấy những đôi tất mang tông màu tối, thường trực nhất là mấy đôi xám đậm, xanh navy có gân sọc của Uniqlo. Tôi đã từng rất thích những đôi tất in hình thú vật: cáo, chồn, mèo, thỏ, bla bla 😂, gần như bao giờ cũng là lựa chọn đầu bảng, cho dù đó có là trang phục lịch sự đi chăng nữa. Chắc là chỉ có một lời giải thích duy nhất thôi: tôi đã già thật rồi 🙃.

GIờ thì những đôi tất trơn màu trầm lại là lựa chọn thường xuyên của tôi, dù có là giày sneakers hay giày tây đi chăng nữa.

À, nhưng tôi không sợ những đôi tất hoạ tiết đâu. Thỉnh thoảng lúc có hứng vẫn lấy ra đi ý mà. Chỉ là cái hứng đó không đến nhiều nữa. Cái gọi là cảm hứng hay sở thích hiện tại của tôi có thể nói là một trong những quy tắc phối đồ an toàn nhất: chọn tất cùng tông màu với quần (đôi khi là giày) hoặc có thể là màu khác, nhưng thật trầm.

Khi mang tất cùng tông quần, phần thân dưới của bạn trông sẽ liền mạch hơn, ông nào hơi tự ti về chiều cao có thể “đánh lừa” thị giác người nhìn một chút. Tất nhiên nếu là tất trơn mãi thì nhiều lúc cũng nhàm, vậy nên các kiểu hoạ tiết nhỏ nhắn và nhẹ nhàng kiểu chấm bi, hình khối sẽ giúp ích, chủ yếu là cho chính chủ nhân của nó không bị chán ý mà 😜.

Vậy thôi, bài viết này chủ yếu là để note về một giai đoạn thay đổi trong phong cách hàng ngày của tôi mà thôi. Nếu bạn có nhỡ đi lạc vào đây và đang phân vân về món phụ kiện này, tôi xin tặng bạn một vài tips cơ bản nhất nhé:

  • Đừng ngại về việc phải chọn màu tất cùng màu quần, hãy để cá tính lên tiếng đi!
  • Tất dày thích hợp hơn với giày sneakers
  • Tất len (wool) mỏng và sang chảnh hơn nữa là cashmere thích hợp hơn với giày tây (dress shoes)
  • Đã đi tất thì đừng để lộ da chân, bạn đang tự tạo ra đến 4 lớp: ống quần, da chân, tất và giày. Nhìn rối mắt lắm đấy! “Đỉnh cao” của tức mắt chính là một đôi tất trắng ngả màu “thời gian”, cao đến mắt cá chân in logo Nike, adidas và… bị rão.
  • Tất thể thao nên được áp dụng đúng chức năng của nó, đừng vì thấy tiện mà phá huỷ công sức bạn tạo dựng cho bộ đồ phía trên.

Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s