Dành cho ai có ý định mua chiếc đồng hồ đầu tiên trong đời

Tôi có những người bạn chẳng bao giờ có thói quen đeo đồng hồ. Một anh bạn giải thích rằng: “Giờ là cái thời nào mà phải đeo đồng hồ cho… nặng tay trong khi một cái điện thoại có thể giải quyết tất cả?”. Anh bạn tôi nói cũng chẳng sai nhưng lại bỏ sót một điều: đồng hồ ngày nay cũng chẳng phải là.. đồng hồ mà là một món phụ kiện, một cái vòng đeo tay. Một chiếc đồng hồ hợp gu sẽ hoàn thiện vẻ ngoài của bạn và thậm chí là thay đổi cả phong cách, theo chiều hướng tốt lên.

Và bạn có đồng ý với tôi không? Hình ảnh một người đàn ông hất tay lên hoặc vạch cổ tay áo để xem giờ thể hiện sự lịch lãm một cách tinh tế và nhẹ nhàng. Vậy nên, nếu bạn chưa sở hữu một chiếc đồng hồ thì còn phải chờ đến dịp nào nữa? Và đây là những điều bạn cần chú ý trước khi sắm cho mình một người bạn mới:

Chọn đồng hồ dây kim loại

Hình ảnh một người đàn ông hất tay lên hoặc vạch cổ tay áo để xem giờ thể hiện sự lịch lãm một cách tinh tế và nhẹ nhàng. Vậy nên, nếu bạn chưa sở hữu một chiếc đồng hồ thì còn phải chờ đến dịp nào nữa? Dây kim loại là một lựa chọn hợp lý cho chiếc đồng hồ đầu tiên trong đời của bạn bởi tính đa năng, đa dụng với nhiều phong cách. Sẽ có nhiều tranh cãi rằng sao không phải là đồng hồ dây da? Đồng hồ dây da thì thiếu gì thiết kế phù hợp với cả phong cách casual lẫn formal? Điều này rất đúng nhưng nên nhớ đây là lần đầu tiên của bạn mà dây da thì khá là khó khăn trong việc chăm sóc, giữ gìn, nhất là đối với cái khí hậu ẩm ương ở Việt Nam. Mà gặp phải ai hay ra mồ hôi thì phần dây sẽ rất nhanh bị đổi màu, xuống cấp, thậm chí còn có mùi hôi thường trực.

Đồng hồ dây kim loại sẽ bền hơn, phù hợp với đa phong cách từ suit cho tới jeans, từ giày tây cho tới giày sneakers, v.v… Màu dây kim loại “ngon” tất nhiên phải là màu bạc rồi. Đó chỉ là một gợi ý vì nếu bạn tìm thấy một chiếc đồng hồ dây da khiến bạn “rụng rời” sau cái nhìn đầu tiên thì cũng chẳng sao hết, dây cũng có thể thay được mà, nếu bạn chưa biết 😉

Chọn đồng hồ đơn giản, ít chi tiết

Đối với cổ tay của người Việt, kích thước mặt đồng hồ hợp lý nhất là từ 38-42mm. Kích thước to hơn sẽ khiến chiếc đồng hồ nổi bật theo kiểu xấu xí, bạn sẽ vào vai một cậu nhóc đeo đồng hồ của bố hoặc là Ben 10 đang trên đường giải cứu thế giới…

Về thiết kế, càng đơn giản thì càng tốt. Có thể bạn sẽ bị những chiếc đồng hồ 6 kim chronograph cá tính với chức năng bấm giờ mê hoặc nhưng chiếc đồng hồ đầu tiên của bạn nên là loại 3 kim chuẩn chỉnh, có thêm lịch ngày thì càng tốt và chỉ như vậy thôi là đủ rồi.

Để ý về sự vừa vặn

Các chàng trai thường có thiên hướng đeo đồng hồ lỏng lẻo và đây là cách nhanh nhất để “hạ giá” một chiếc đồng hồ, dù có đắt tiền đến đâu đi chăng nữa.

Một cách rất dễ để kiểm tra độ vừa vặn: lắc cổ tay, nếu chiếc đồng hồ không dịch chuyển vòng quanh cổ tay thì có nghĩa dây đã vừa. Còn nếu đồng hồ lộn vòng thì bạn cần cân nhắc đi cắt mắt dây (nếu là dây kim loại) hoặc xử lý đục thêm lỗ (nếu là dây da) sao cho vừa vặn nhất. Đối với dây da, tôi sẽ chọn giải pháp là thay luôn dây mới vì không muốn đục thêm lỗ ở dây nguyên bản chút nào cả.

Chọn theo tầm giá mong muốn

Giá mong muốn tuỳ vào túi tiền của bạn, nhưng không nên “xả” một đống tiền ngay ở chiếc đồng hồ đầu tiên. Bạn cần có sự tự tin nhất định ở gu chọn đồng hồ của mình trước khi quyết định đầu tư thêm.

Một số những hàng đồng hồ chất lượng tốt với giá cả ở mức bình dân hoặc trung bình bạn có thể chọn: Timex, Breda, Swatch, Citizen, Seiko, v.v…Follow Mạng xã hội của The Undercut:

Một bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s